TP Hồ Chí Minh: 9 khách sạn, resort, trung tâm đăng ký làm nơi cách ly dịch COVID-19

Chiều 18/3, Đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, đã có 9 khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn đăng ký cách ly dịch COVID-19. Trong đó, có 2 resort đã sẵn sàng đón khách đến cách ly.

Chú thích ảnh
Các cơ sở lưu trú sẵn sàng nhận khách cách ly tập trung phòng chống COVID-19.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, sau khi nghiên cứu và khảo sát, đã có 9 khách sạn, resort, trung tâm dã ngoại đăng ký tham gia tham gia làm điểm cách ly COVID-19 theo 2 hình thức: Thứ nhất là nhân viên cơ sở lưu trú phục vụ khách cách ly theo hình thức có trả phí; thứ hai là cho mượn cơ sở lưu trú để làm địa điểm cách ly tập trung.

Trong đó, hai resort sẵn sàng đón khách tập trung từ tối 18/3.

Hiện nay, Sở Du lịch Thành phố đang phối hợp với UBND các quận, huyện để tiếp tục rà soát, vận động các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố tham gia làm nơi cách ly có trả phí và nơi cách ly tập trung, góp phần chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân lực thực hiện việc cách ly phòng chống dịch.

Để phòng chống dịch bệnh COVID-19, UBND TP Hồ Chí Minh cũng khẳng định TP sẵn sàng đưa du khách, người nước ngoài thuộc diện cần cách ly vào khu vực cách ly tập trung. Toàn bộ chi phí trong thời gian cách ly tập trung là miễn phí. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp muốn được cách ly tại khách sạn, cơ sở du lịch có điều kiện cơ sở vật chất, tiện nghi tốt hơn, dù có thu phí. Vì vậy, UBND TP Hồ Chí Minh đã giao Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh nghiên cứu quy định, hướng dẫn của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch kết hợp làm việc với chủ các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch để nắm bắt tình hình, đánh giá khả năng hình thành các điểm cách ly có thu phí trên tiêu chí vừa đảm bảo yêu cầu cách ly, vừa đáp ứng nhu cầu của du khách.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản