Hà Nội vận động 7 khách sạn tiếp nhận người cách ly

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội ngày 18/3, ông Trần Đức Hải, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: Sở đã vận động 7 khách sạn tiếp nhận người cách ly nhập cảnh qua sân bay Nội Bài.

Chú thích ảnh
Khách du lịch đến Hà Nội đã có ý thức đeo khẩu trang. Ảnh: Lê Phú

Các khách sạn tiếp nhận người cách ly dựa trên tinh thần tự nguyện và tuân thủ theo các quy định của ngành y tế. Theo đó, những đối tượng này phải được ngành y tế sàng lọc, cách ly và có kết quả lần đầu âm tính. Nhân viên các khách sạn được chọn nhận người cách ly phải được cách ly và tuân thủ quy trình phòng dịch của ngành y tế như phun thuốc khử trùng, vật dụng đồ ăn sử dụng 1 lần; phải đeo găng tay, không tiếp được tiếp xúc với người cách ly…

“Do liên quan đến dịch bệnh nên việc tiếp nhận phải tuân thủ tuyệt đối quy trình an toàn phòng dịch; được tập huấn và trên tinh thần tự nguyện. Đặc biệt những đối tượng nhận cơ sở lưu trú tại khách sạn phải là những người xét nghiệm lần đầu âm tính. Đây là sự chia sẻ của cơ sở lưu trú với cộng đồng trong việc chung tay chống dịch COVID-19”, ông Hải nhấn mạnh.

Theo rà soát, 7 khách sạn này có năng lực tiếp nhận 1.308 chỗ. "Để triển khai việc cách ly tại khách sạn, đề nghị Sở Y tế  ban hành quy trình tiếp nhận, vận chuyển, phục vụ ăn uống... Nếu được Sở Y tế cho phép, các đơn vị kinh doanh vận chuyển du lịch cũng sẽ tham gia", ông Hải cho biết.

Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, hiện khách sạn H.B đang tiếp nhận cách ly  21 người nước ngoài.

Trong chiều 18/3, Sở Du lịch đã làm việc với các khách sạn tiếp nhận đối tượng cách ly. "Toàn bộ chi phí ở khách sạn sẽ do người cách ly chi trả theo biểu giá khách sạn và hoàn toàn tự nguyện. Việc này cũng sẽ góp phần giảm chi phí từ ngân sách dành cho cách ly", ông Hải cho biết.

XC/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản