Hà Nội thành lập 2 điểm cách ly tập trung tại khu nhà cho sinh viên và trường nghề

Theo Văn phòng UBND thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã ký quyết định thành lập khu cách ly tập trung phòng chống bệnh COVID-19 tại Khu nhà ở cho học sinh sinh viên ở Pháp Vân-Tứ Hiệp và Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Chú thích ảnh
Khuôn viên trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội. Ảnh: Trang web của trường.

Theo đó, từ tình hình thực tế, xét đề nghị của Giám đốc Sở Y tế ngày 16/3/2020, ngày 17/3, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã ký 2 quyết định số 1097 và 1098 về việc thành lập khu cách ly tập trung phòng, chống bệnh dịch bệnh COVID-19 tại Khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp và trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Nhiệm vụ của khu cách ly tập trung được nêu trong quyết định là: Tổ chức cách ly cho những đối tượng cách ly tại Quyết định số 878/QĐ- BYT ngày 12/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19”.

Đảm bảo về cơ sở vật chất cho công tác cách ly người từ vùng có dịch về hoặc người có yếu tố dịch tễ cần phải cách ly y tế theo Hướng dẫn tại Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện, có vướng mắc, phát sinh báo cáo kịp thời Chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Thành phố quyết định. Khu cách ly tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Theo Quyết định số 878/QĐ- BYT, các trường hợp là người đi về hoặc từng qua vùng có dịch của quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch COVID-19 (theo thông tin của Bộ Y tế); Người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc COVID-19 trong trường hợp vượt khả năng tiếp nhận của cơ sở y tế sẽ phải cách ly 14 ngày để phòng dich.

Các địa điểm có thể thiết lập cơ sở cách ly tập trung là: Doanh trại quân đội, công an; Khu ký túc xá của trường học; Khu nhà ở của nhà máy, xí nghiệp; Khu chung cư mới chưa đưa vào sử dụng; Khách sạn, nhà nghỉ, nhà khách, khu nghỉ dưỡng… trường học; Cơ sở y tế tuyến xã...

Tại cơ sở cách ly đặt rõ biển báo nền đỏ, chữ vàng: “Cơ sở cách ly tập trung – không nhiệm vụ miễn vào”; Có bố trí trạm gác ở cổng và các lối ra vào cơ sở cách ly; Trạm gác có bảo vệ trực 24/24 giờ hàng ngày; tuyệt đối không cho phép những người không có nhiệm vụ vào cơ sở cách ly. Trạm gác do lực lượng công an, quân đội, dân quân tự vệ, y tế đảm nhiệm.

XC/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản