Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam-Thái Nguyên và lời hứa luôn vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc

Dù trong bất cứ cương vị nào tại Tập đoàn Samsung Điện tử, ông Lee Byeong Kuk cũng sẽ luôn cố gắng vun đắp cho sự thành công của mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Chú thích ảnh
Ông Lee Byeong Kuk, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam-Thái Nguyên nhận Huân chương Hữu nghị nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Tối ngày 6/12, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022) và trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho ông Lee Byeong Kuk – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam-Thái Nguyên.

Đây là huân chương đặc biệt của Việt Nam, dành cho cá nhân và tổ chức nước ngoài có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng, củng cố và phát triển tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Với cá nhân ông Lee Byeong Kuk, đây là danh hiệu và phần thưởng rất cao quý của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, ghi nhận những đóng góp của ông đối với sự phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác kinh tế - xã hội giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Nhận Huân chương Hữu nghị cao quý trong không khí chào mừng kỷ niệm 30 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, và đặc biệt khi hai quốc gia vừa ra tuyên bố chung nâng cấp quan hệ thành “Đối tác chiến lược toàn diện”, ông Lee Byeong Kuk khẳng định, ông nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của bản thân. Dù trong bất cứ cương vị nào tại Tập đoàn Samsung Điện tử, ông cũng sẽ luôn cố gắng vun đắp cho sự thành công của mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Những dấu ấn của Samsung tại Việt Nam đã góp phần vào thành công của mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc nói chung. Hiện Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam (sau Trung Quốc và Hoa Kỳ). Năm 2021, kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều đạt 78 tỷ USD (gấp hơn 150 lần so với năm 1992), chiếm 11,6 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam. Hàn Quốc là đối tác FDI lớn nhất tại Việt Nam, hiện đang đầu tư tại 59/62 tỉnh, thành phố với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 80 tỷ USD. Trong đó chiếm khoảng 25% là Samsung Việt Nam với tổng vốn đầu tư khoảng 20 tỷ USD.

“Hôm nay là một ngày tôi sẽ không bao giờ quên trong suốt hành trình 32 năm làm việc tại Samsung. Hơn hết, tôi muốn gửi vinh dự này đến tất cả các bạn nhân viên của chúng tôi, những người đã giúp tôi gặt hái được những thành quả, cho tôi thấm nhuần những kỷ niệm đẹp trong suốt 5 năm làm việc tại Việt Nam”, ông Lee Byeong Kuk xúc động chia sẻ.

Chú thích ảnh
Ông Lee Byeong Kuk, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam-Thái Nguyên nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ dành cho Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động.

Năm 2018, ông Lee Byeong Kuk bắt đầu làm việc tại Việt Nam với cương vị Tổng giám đốc Trung tâm sản xuất linh kiện Samsung Việt Nam. Năm 2019, ông được bổ nhiệm là Tổng giám đốc điều hành công ty Samsung Điện tử Việt Nam tại Thái Nguyên và từ năm 2020 đến nay, ông hiện đang đảm nhiệm trọng trách Tổng giám đốc điều hành cả/ hai công ty Samsung Điện tử Việt Nam tại Bắc Ninh (SEV) và Thái Nguyên (SEVT). Tại hai nhà máy sản xuất thiết bị lớn và hiện đại bậc nhất của Samsung trên toàn cầu này, ông Lee Byeong Kuk đã có những dấu ấn về giải pháp quản lý và điều hành nổi bật, góp phần vào thành công và định hình cứ điểm sản xuất hàng đầu của Samsung điện tử toàn cầu.

Chú thích ảnh
Ông Lee Byeong Kuk, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam-Thái Nguyên chăm lo đời sống nhân viên.

Năm 2022 vừa qua cũng là một năm đặc biệt với hai nhà máy SEV và SEVT nói chung, và với cá nhân ông Lee Byeong Kuk nói riêng khi nhà máy SEV cán mốc sản xuất 800 triệu sản phẩm điện thoại vào tháng 7/2022 và nhà máy SEVT đạt mốc 900 triệu sản phẩm vào đầu tháng 12 vừa qua.

Chia sẻ với toàn thể nhân viên, ông Lee Byeong Kuk đã nói: “Để đạt được những con số ấn tượng này, đó là nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ trong công việc của tất cả các bạn nhân viên từng bộ phận. Đặc biệt trong 2 năm vừa qua, chúng ta gặp phải rất nhiều khó khăn do dịch COVID-19. Tuy nhiên, nhờ sự đồng sức đồng lòng của tất cả các bạn mà chúng ta không bị tác động bởi ngoại cảnh mà công vượt lên một cách thần kỳ”.

Chú thích ảnh
 Ông Lee Byeong Kuk, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam-Thái Nguyên tích cực tham gia các hoạt động trách nhiệm xã hội.

Đáp lại sự nỗ lực của mọi nhân viên, ông Lee Byeong Kuk luôn chú trọng và chỉ đạo xây dựng các chính sách vượt trội chăm lo cho người lao động trong công ty. Liên tục trong nhiều năm, hai nhà máy SEV và SEVT đã nhận được các bằng khen của Bộ Lao động, thương binh và xã hội, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam dành cho những nỗ lực xây dựng môi trường làm việc lý tưởng cho người lao động. Đặc biệt, năm 2020, nhà máy SEVT đã vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ghi nhận cam kết và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của công ty trong việc đầu tư vào cơ sở vật chất cùng các chính sách vượt trội nhằm mang lại cho người lao động môi trường làm việc lý tưởng.

Chú thích ảnh
 Ông Lee Byeong Kuk, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam-Thái Nguyên tại Lễ chúc mừng nhà máy SEV Bắc Ninh cán mốc 800 triệu sản phẩm.

Bên cạnh những thành quả trong sản xuất kinh doanh, dưới sự điều hành của ông Lee Byeong Kuk, hai nhà máy Samsung tại Bắc Ninh và Thái Nguyên cũng luôn tích cực và đóng góp vào các hoạt động trách nhiệm xã hội vì cộng đồng như tài trợ học bổng học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó, trao tặng xe lăn cho người khuyết tật, vận động nhân viên tham gia chương trình hiến máu tình nguyện…

PV
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo Samsung Electronics
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo Samsung Electronics

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Đại Hàn Dân Quốc, sáng 6/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc tiếp ông Han Jong-hee, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN