Các địa phương này gồm: Tỉnh Bình Thuận với 15 xã, tỉnh Nam Định với 175 xã, tỉnh Quảng Bình có 31 xã, tỉnh Tiền Giang có 59 xã, tỉnh Gia Lai có 2 xã, còn tỉnh Bình Phước có 2 xã, tỉnh Đồng Nai có 21 xã, tỉnh Khánh Hòa có 16 xã, tỉnh Phú Yên có 1 xã và thành phố Huế có 29 xã không còn đối tượng nên không thành lập Ban chỉ đạo cấp xã.
Cũng theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, từ ngày 21- 28/2, toàn quốc đã hỗ trợ, xóa nhà tạm, nhà dột nát được 7.540 căn, đưa tổng số nhà tạm, nhà dột nát được hỗ trợ theo chính sách nhân văn này lên tới 115.481 căn.
Trong việc xóa nhà tạm, nhà dột nát nói trên, có 62.737 căn nhà đã khánh thành và khởi công mới 52.744 căn. Cụ thể, hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng là 8.195 căn, trong đó có 3.936 nhà đã khánh thành; 4.232 nhà khởi công. Hỗ trợ nhà ở thuộc hai Chương trình mục tiêu quốc gia là 55.868 căn, trong đó số nhà đã khánh thành là 31.171 căn; số nhà khởi công là 24.697 căn. Hỗ trợ nhà ở thuộc Chương trình phát động xóa nhà tạm, nhà dột nát là 51.418 căn, trong đó số nhà đã khởi công là 23.815 căn; số nhà khánh thành là 27.603 căn.
Thực tế việc xóa nhà tạm, nhà dột nát tại các địa phương trên cả nước còn cho thấy, song hành với việc đẩy nhanh tiến độ triển khai, thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước thì những khó khăn, vướng mắc đang được tháo gỡ. Như tại Vĩnh Long, qua rà soát, nhu cầu về nhà ở đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ ở tỉnh là 1.059 căn, trong đó nhu cầu xây dựng mới là 378 căn và sửa chữa là 681 căn. Đến ngày 18/2, các địa phương đã khởi công hơn 300 căn, hoàn thành 20 căn.
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Tiến Dũng đã chỉ đạo các địa phương cần linh hoạt trong việc huy động các nguồn lực thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát. Bên cạnh nguồn lực nhà nước, cần huy động nguồn lực xã hội hóa, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để hỗ trợ người dân trong quá trình triển khai. Đồng thời, tăng cường giám sát để đảm bảo tiến độ thực hiện, chất lượng công trình, không để xảy ra tiêu cực, lãng phí, thất thoát trong quá trình thực hiện.
Tại Sóc Trăng, có 8.586 hộ trong diện xóa nhà tạm, nhà dột nát đã đặt mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025 và lãnh đạo tỉnh đã phát động, kêu gọi và huy động cả hệ thống chính trị quyết tâm thực hiện chủ trương lớn này. Sau hơn 3 tháng phát động, toàn tỉnh đã khởi công xây dựng, sửa chữa 5.050 căn. Đến nay, địa phương đã hoàn thành được gần 2.500 căn, trong đó xây mới là 2.065 căn, sửa chữa là gần 400 căn; kinh phí thực hiện trên 135 tỷ đồng.
Việc xoá nhà tạm, nhà dột nát đã góp phần giúp người dân an cư lạc nghiệp, có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, nâng cao mức sống, xa hơn là thúc đẩy phát triển bền vững. Như trường hợp gia đình chị Trần Thị Cành Nha ở Phường 2, thị xã Vĩnh Châu, Vĩnh Long. Đây là hộ nghèo không đất sản xuất, cuộc sống chủ yếu phụ thuộc vào nguồn thu nhập từ việc làm thuê hằng ngày, khi được thụ hưởng chính sách nhân văn của Đảng, Nhà nước, chị Trần Thị Cành Nha cho biết sẽ cố gắng vượt qua khó khăn, tập trung chăm lo để các con được học hành đầy đủ.