'Tổ quốc trong tim' - lan tỏa niềm tự hào về đất nước

Chương trình "Tổ quốc trong tim" do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện sẽ lên sóng từ ngày 11/4 trên kênh VTV1 và VTV6. Chương trình ghi lại các buổi chào cờ ở những nơi địa đầu Tổ quốc, biên giới, vùng cao...

Chú thích ảnh
Cột cờ Lũng Cú. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

10 tập của chương trình là 10 điểm đến: Lạng Sơn, Hà Giang, Điện Biên, Tuyên Quang, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đăk Nông, Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Nội.

"Tổ quốc trong tim" được ghi hình theo định dạng truyền hình thực tế. Chương trình có sự đồng hành của những vị khách bất ngờ: giáo viên đã về hưu, nhà văn – nhà thơ gắn bó với trẻ em, ca sỹ, nghệ sỹ với nhiều món quà thiết thực, ý nghĩa dành tặng các em nhỏ. Ở mỗi nơi đến, chương trình sẽ mang tới câu chuyện xúc động về thầy - trò tại điểm trường.

Tập đầu tiên phát sóng vào ngày 11/4 mang tới không khí buổi lễ chào cờ tại điểm trường Khuổi Chặng, thuộc trường Tiểu học bán trú Yên Lỗ - Lạng Sơn. Nhân vật đồng hành số này là cô gái trẻ Chảo Yến, dân tộc Dao Tuyển đầu tiên của bản Ngám Xá  tỉnh Lào Cai, người đã vượt qua hành trình đầy gian khó để đi du học. 

Học sinh ở Khuổi Chặng, đều có hoàn cảnh khó khăn, 100% các em là người dân tộc Nùng. Việc đưa con đi học chỉ đàn ông làm bởi đường đi học nhiều bất trắc khó lường. Dù đường đến trường có gian nan nhưng thầy trò và phụ huynh ở Khuổi Chặng đều hết lòng vì việc học, lấy cái chữ cho con em. 

Trong các tập tiếp theo, nhiều gương mặt ca sỹ, nghệ sỹ, bạn trẻ sẽ đồng hành cùng chương trình đến với mọi miền đất nước: nghệ sĩ trẻ Nhật Linh (nhạc sĩ, ca sĩ của nhóm nhạc Poteto) - người đang trên con đường tìm kiếm cảm hứng sáng tác những ca khúc về tình yêu quê hương đất nước, về niềm tự hào dân tộc. Anh sẽ mang tiếng guitar đến với tuyến đường biên giới Vị Xuyên, Hà Giang; MC Huyền Trang (Mù Tạt) sẽ đến với điểm trường Nậm Ty, Điện Biên – nơi 100% học sinh là người dân tộc thiểu số; Trịnh Phương Dung - 1 trong 85 Bí thư Chi đoàn giỏi Thủ đô, 1 trong 50 gương mặt sinh viên tham gia Tàu thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản sẽ đến với điểm trường Trung học và Trung học cơ sở số 1 Ngư Thủy, xã Ngư Thuỷ, Huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình – nơi có những con đường đất đỏ, cồn cát và một con đường duy nhất để đến trường...

Trên hành trình 10 tập với 10 điểm đến cùng nhiều câu chuyện xúc động và những khoảnh khắc sâu lắng khó quên, chương trình "Tổ quốc trong tim" lan tỏa niềm tự hào về đất nước, chia sẻ cống hiến của các giáo viên, mang tới các món quà thiết thực cho thầy và trò. Chương trình phát sóng số đầu tiên lúc 7 giờ 30 chủ nhật ngày 11/4 trên kênh VTV1, 18 giờ 30 cùng ngày trên kênh VTV6.

TTXVN/Báo Tin tức
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới 2021 tại điểm cực Đông trên đất liền
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới 2021 tại điểm cực Đông trên đất liền

Ngày 1/1, tại điểm cực Đông nơi đón ánh nắng bình minh đầu tiên trên đất liền của Việt Nam (xã Hòa Tâm, thị xã Đông Hòa), Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ chào cờ đầu năm mới 2021 và chào đón những khách du lịch đầu tiên đến tham quan tại danh thắng quốc gia Bãi Môn - Mũi Điện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN