Tỉnh Phú Yên phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Phú Yên đang tập trung các giải pháp phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT).

Chú thích ảnh
Giải quyết thủ tịch hành chính BHXH Phú Yên.

Đến hết tháng 2/2020, tỉnh Phú Yên có 56.481 người tham gia BHXH bắt buộc, giảm 661 người so với cuối năm 2019. Nguyên nhân chính là các doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19, nên buộc phải cắt giảm lượng lớn số lao động. Bên cạnh đó, số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh đang có xu hướng giảm sâu (giảm 994 người so với cuối năm 2019).

Trước thực trạng trên và trên cơ sở chỉ tiêu giao của BHXH Việt Nam, Giám đốc BHXH tỉnh yêu cầu các đơn vị trực thuộc cần khẩn trương rà soát, nắm bắt tình hình để có giải pháp khắc phục hiệu quả. Trước mắt, đề nghị các phòng nghiệp vụ liên quan rà soát thực tế từng địa phương, để phân bổ kịp thời chỉ tiêu phát triển đối tượng phù hợp cho các đơn vị, đảm bảo hoàn thành đạt chỉ tiêu giao. BHXH cấp huyện mở rộng, phát triển mô hình tuyên truyền, vận động trực tiếp đối tượng tham gia tại cơ sở, tuyên truyền người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Trong tháng 2/2020, công tác cấp sổ BHXH đạt 100% với 62.172 sổ và đã xét duyệt giải quyết cho 1.745 người hưởng các chế độ BHXH, BHTN; thực hiện khám chữa bệnh BHYT cho 143.164 lượt người, với số tiền 86.837 triệu đồng.

BHXH tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc cần bám sát, nắm bắt tình hình và bắt tay ngay vào thực hiện các nhiệm vụ ngay từ đầu năm; chỉ đạo viên chức, người lao động không được chủ quan và có những giải pháp thực hiện đạt hiệu quả các chỉ tiêu giao, nhất là chỉ tiêu thu, giảm nợ và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT.

Tin, ảnh: XM/Báo Tin tức
Nữ Giám đốc BHXH huyện Yên Thành: Dân vận khéo và tạo niềm tin
Nữ Giám đốc BHXH huyện Yên Thành: Dân vận khéo và tạo niềm tin

Bằng sự nỗ lực trong tuyên truyền, vận động của bà Hoàng Thị Chín, số người tham gia BHXH tự nguyện huyện Yên Thành (Nghệ An) trong năm 2019 bằng cả 10 năm cộng lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN