Tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) muốn có thêm lao động Việt Nam sang làm việc

Tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) sẽ có những cơ chế chính sách cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn để thu hút thêm lao động Việt Nam đến làm việc.

Chú thích ảnh
Ký Bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác lao động giữa Bộ  LĐ-TB&XH với tỉnh Kanagawa.

Ngày 19/11, lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có buổi làm việc và ký Bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác lao động giữa Bộ với tỉnh Kanagawa.

Theo Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh, hiện cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản có khoảng 330.000 người, đứng thứ 3 trong số cộng đồng người nước ngoài ở Nhật Bản. Tính đến nay, Việt Nam đã phái cử trên 250.000 thực tập sinh sang Nhật Bản. Từ đầu năm 2019 đến tháng 11/2019, có hơn 64.000 thực tập sinh Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản.

Cùng với quan hệ hợp tác ở cấp quốc gia, các tỉnh, thành phố thuộc Nhật Bản cũng ngày càng quan tâm thúc đẩy hợp tác với các Bộ, ngành và địa phương của Việt Nam. Tỉnh Kanagawa và Việt Nam đã phát triển hợp tác trong một loạt các lĩnh vực như văn hóa, giáo dục, kinh tế. Hiện nay, ở Kanagawa có khoảng 16.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc.

“Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản luôn được quan tâm, tạo điều kiện về việc làm, hòa nhập với cuộc sống tại địa phương. Bộ LĐ-TB&XH đánh giá cao việc ký Bản ghi nhớ về hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa Bộ và chính quyền tỉnh Kanagawa. Bản ghi nhớ này sẽ tiếp tục góp phần vào thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực lao động và phát triển nguồn nhân lực, bao gồm: Đưa và tiếp nhận kỹ sư, kỹ thuật viên, thực tập sinh kỹ năng, lao động đặc định, du học sinh nghề trong những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm”, Thứ trưởng Lê Văn Thanh cho biết.

Ông Yuji Kuroiwa, Thống đốc tỉnh Kanagawa khẳng định: Lễ hội mùa thu Việt Nam tổ chức hằng năm tại tỉnh Kanagawa là một sự kiện văn hóa lớn trên địa bàn thu hút hơn 1,6 triệu khách tham quan. Tỉnh cũng lần thứ hai tổ chức sự kiện lễ hội văn hóa tại Hà Nội vào ngày 16 - 17/11, thu hút sự quan tâm của nhiều người Việt Nam. Tỉnh sẽ có những cơ chế, chính sách cung cấp dịch vụ hỗ trợ, tư vấn để thu hút lao động Việt Nam đến làm việc, hòa nhập với cộng đồng sở tại.

XM/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản