Tiểu thương ôm thịt chó tẩu tán khi lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra

Nhiều tiểu thương tại chợ thịt chó nổi tiếng nhất TP Hồ Chí Minh đã giành giật, đem thịt chó cất giấu đi nơi khác, thậm chí khóa cửa để ngăn không cho lực lượng chức năng vào kiểm tra, xử lý.

Ngày 18/9, cơ quan chức năng quận 12 (TP Hồ Chí Minh) đã tiến hành kiểm tra, xử lý các hộ kinh doanh thịt chó, mèo... tại chợ tự phát chuyên buôn thịt chó nổi tiếng nhất ở thành phố nằm ở phường Trung Mỹ Tây, quận 12. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chó làm sẵn và thịt chó được bày bán tại các hộ kinh doanh ở chợ Trung Mỹ Tây (quận 12).

Thời điểm đoàn liên ngành kiểm tra, các tiểu thương đã giành giật lại tang vật, đem thịt chó cất giấu đi nơi khác, thậm chí khóa cửa để ngăn không cho lực lượng chức năng vào kiểm tra. Các loại thịt động vật như chó, mèo... được bày bán tại đây hầu hết đều không có nguồn gốc, được các cơ sở này thu mua bên ngoài rồi giết mổ tại chỗ để bán. 

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý các hộ kinh doanh thịt chó, mèo tự phát.

Trước đây, lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra, vận động người dân chuyển đổi ngành nghề buôn bán nên từ một chợ kinh doanh thịt chó nổi tiếng của thành phố, đến nay hoạt động buôn bán thịt chó, mèo đã giảm rõ rệt. Tuy nhiên, việc xử lý vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Chú thích ảnh
Chó được các chủ mua giết thịt hầu hết không rõ nguồn gốc.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng lập biên bản đối với các hộ kinh doanh thịt chó, mèo.

Ông Nguyễn Đức Tâm, Phó Chủ tịch phường Trung Mỹ Tây (quận 12), cho biết sẽ phối hợp giữa các lực lượng chức năng của quận và phường để xử lý các lò mổ liên quan đến các đối tượng trộm chó nhằm hạn chế nguồn cung của các cửa hàng.

Chú thích ảnh
Chó đã giết thịt không kịp tẩu tán bị cơ quan chức năng thu giữ.

“Trong 6 tháng vừa qua, cơ quan chức năng địa phương đã xử lý và thu gom gần 2 tấn thịt chó vi phạm từ chợ này. Trước đây, chợ có hàng chục hộ kinh doanh nhưng sau khi lực lượng chức năng tăng cường biện pháp tuyên truyền, xử lý quyết liệt, đến nay chợ chỉ còn khoảng 5 hộ kinh doanh, qua đó góp phần giảm nguồn cung, thay đổi thói quen buôn bán thịt chó tại đây”, ông Tâm chia sẻ thêm.
 

Mạnh Linh/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản