Tiết thu dịu mát ngày khai giảng năm học mới

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, sáng nay 5/9, các em học sinh trên cả nước sẽ đón lễ khai giảng chính thức trong tiết trời dịu mát, nắng nhẹ. Hiện ở miền bắc đã không còn những hình thế gây mưa. Về sáng sớm ở khu vực này có sương mù mỏng, trời se lạnh, nhiệt độ từ 25 đến 26 độ C, sau đó sẽ tăng lên dần kèm gió mát.

Các tỉnh miền Trung cũng có nắng vừa phải, nhiệt độ dao động từ 31 đến 34 độ C. khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có thời tiết tốt, trời nắng. Gió Tây Nam chỉ hoạt động mạnh từ chiều tối nên khả năng mưa dông vào ban ngày là khó xảy ra. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Các em học sinh khai giảng trong thời tiết thuận lợi. Ảnh: Dantri


Dự báo thời tiết ngày và đêm 5/9: Phía Tây Bắc bộ ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C. Phía Đông Bắc bộ mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 27 độ C, cao nhất từ 32 - 34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 28 - 31độ C.

Nam bộ mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.


Thu Phương
Miền Bắc dịu mát, miền Trung mưa giảm
Miền Bắc dịu mát, miền Trung mưa giảm

Trong ngày hôm nay 4/9, các tỉnh miền Bắc tiếp tục được hưởng không khí mùa Thu dịu mát khi nhiệt độ trong ngày ở khu vực này ổn định, nắng nhẹ không quá gắt.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN