Tiếp nhận kinh phí và thiết bị học trực tuyến Chương trình 'Sóng và máy tính cho em'

Chiều 14/10, UBND tỉnh Bến Tre tiếp nhận kinh phí và thiết bị học trực tuyến Chương trình "Sóng và máy tính cho em" năm học 2021-2022.

Chú thích ảnh
Trao thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười trân trọng ghi nhận sự ủng hộ, tình cảm quý báu các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã dành cho ngành giáo dục tỉnh."Sự đóng góp này là ngọn lửa thắp sáng niềm tin, tiếp thêm nghị lực cho các em học sinh trên con đường học tập, vượt qua đại dịch, góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười đề nghị các ngành chức năng tỉnh nhanh chóng phân phối kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng và công khai, minh bạch, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thất thoát, lãng phí. Sở Thông tin và Truyền thông cùng các doanh nghiệp viễn thông tiếp tục có giải pháp phù hợp để hỗ trợ thiết bị học trực tuyến, giá cước viễn thông, internet cho học sinh, sinh viên ở những nơi còn gặp khó khăn để giúp việc học trực tuyến được thuận lợi, thông suốt.

Qua thống kê, số lượng học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến trên địa bàn tỉnh Bến Tre là rất lớn, khoảng 38.000 em; trong đó, có 10.990 em thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ, làm cầu nối giới thiệu tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến để không còn em học sinh nào gián đoạn trong việc học tập vì thiếu thiết bị học trực tuyến.

Chú thích ảnh
Trao Bằng khen cho các đơn vị ủng hộ Chương trình. 

Hưởng ứng lời phát động Chương trình "Sóng và máy tính cho em" của Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Tỉnh ủy đã giao Hội Khuyến học tỉnh chủ trì phối hợp Hội Cựu giáo chức, Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập Ban vận động Chương trình "Sóng và máy tính cho em" năm học 2021 - 2022. UBND tỉnh Bến Tre đã có thư ngỏ kêu gọi ủng hộ kinh phí, thiết bị nhằm vận động tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, mạnh thường quân và cán bộ công chức, viên chức ngành giáo dục và đào tạo chung tay ủng hộ kinh phí mua sắm thiết bị phục vụ học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sau gần 1 tháng vận động, Ban vận động đã nhận được sự tài trợ của 38 đơn vị doanh nghiệp, nhiều cá nhân với tổng kinh phí và thiết bị (bao gồm điện thoại, máy tính bảng, máy tính để bàn) đã tiếp nhận trị giá trên 8 tỷ đồng.

Dịp này, UBND tỉnh Bến Tre trao bằng khen cho 6 đơn vị có thành tích ủng hộ vật chất thực hiện Chương trình "Sóng và máy tính cho em" tại tỉnh.

Tin, ảnh: Huỳnh Phúc Hậu (TTXVN)
Hà Nội hoàn thành 3 đợt hỗ trợ ‘Sóng và máy tính cho em'
Hà Nội hoàn thành 3 đợt hỗ trợ ‘Sóng và máy tính cho em'

Tính đến ngày 14/10, Hà Nội có gần 4.506 học sinh thuộc các đơn vị, trường học được nhận thiết bị học trực tuyến từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, với tổng giá trị trên 15 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN