Hà Nội hoàn thành 3 đợt hỗ trợ ‘Sóng và máy tính cho em'

Tính đến ngày 14/10, Hà Nội có gần 4.506 học sinh thuộc các đơn vị, trường học được nhận thiết bị học trực tuyến từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, với tổng giá trị trên 15 tỷ đồng.

Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức chương trình “Sóng và máy tính cho em”, trao hỗ trợ đợt 3 cho học sinh năm học 2021 - 2022.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao máy tính, thiết bị cho đại diện các em học sinh. Ảnh: Sở GD&ĐT Hà Nội. 

Ở đợt 3 này có 85 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 22 cơ sở giáo dục được tặng thiết bị học trực tuyến. Đó là, 8 trường THPT, 3 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và 11 phòng giáo dục và đào tạo. Số thiết bị này do 2 phòng giáo dục và đào tạo quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm tài trợ.

Nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19, ban tổ chức trao trực tiếp cho 7 học sinh tại chương trình, số còn lại được trao cho đại diện ban giám hiệu các đơn vị để gửi tới các học sinh.

Được biết, từ đầu năm học 2021-2022 đến nay, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức 3 đợt trao hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng thiết bị học tập trực tuyến.  

Theo ông Trần Thế Cương, Gám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, các đơn vị, trường học trong toàn ngành tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình này để học sinh học trực tuyến tốt trong điều kiện chưa thể đến trường học trực tiếp.

Lê Vân/Báo Tin tức
Liên Bộ thống nhất triển khai các nội dung ‘Sóng và máy tính cho em'
Liên Bộ thống nhất triển khai các nội dung ‘Sóng và máy tính cho em'

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông thống nhất ban hành kế hoạch số 3667/KH-BTTTT-BGDĐT, phối hợp thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN