Tiêm vaccine sai đối tượng tại An Giang: Thiếu sót trong khâu lập danh sách

Ngày 21/9, UBND xã Bình Mỹ tổ chức tiêm vaccine cho người dân trong khu vực phong tỏa tại ấp Bình Hưng 1. Tuy nhiên, do thời gian thực hiện gấp, nên Ủy ban nhân dân xã Bình Mỹ vừa triển khai tiêm vaccine vừa rà soát, bổ sung danh sách nên đã xảy ra sai sót.

Liên quan đến thông tin về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 không đúng đối tượng tại xã Bình Mỹ (huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) mà TTXVN đã phản ánh, sáng 1/10, ông Nguyễn Văn Bé Tám, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú, cho biết, có 127 trường hợp tiêm vaccine chưa đúng đối tượng tại xã Bình Mỹ là do thiếu sót trong khâu lập danh sách người dân sinh sống trong khu vực phong tỏa.

Theo đó, căn cứ Công văn 1010/UBND-KGVX ngày 17/9/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 8, Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú đã phân bổ 3.000 liều vaccine cho xã Bình Mỹ để tiêm cho người dân trong khu vực bị phong tỏa, cách ly y tế tại 6 ấp, gồm: Bình Hưng 1, Bình Hưng 2, Bình Trung, Bình Thành, Bình Tân, Bình Chánh 2.

Ngày 21/9, Ủy ban nhân dân xã Bình Mỹ tổ chức tiêm vaccine cho người dân trong khu vực phong tỏa tại ấp Bình Hưng 1. Tuy nhiên, do thời gian thực hiện gấp, nên Ủy ban nhân dân xã Bình Mỹ vừa triển khai tiêm vaccine vừa rà soát, bổ sung danh sách nên đã xảy ra sai sót.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Châu Phú, sự việc nói trên cho thấy, Ủy ban nhân dân xã Bình Mỹ chưa chặt chẽ trong khâu lập danh sách người đang sinh sống trong khu vực bị phong tỏa nên phải bổ sung danh sách khi tiêm; đồng thời, xã bổ sung đối tượng được tiêm nhưng không kịp thời báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện.

Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú đã nhắc nhở Ủy ban nhân dân xã Bình Mỹ và rút ra bài học kinh nghiệm chung đối với các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn toàn huyện.

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, việc tổ chức điểm tiêm vaccine tại Trường Tiểu học B Bình Mỹ (xã Bình Mỹ) chưa chặt chẽ, chưa bảo đảm đúng đối tượng được tiêm. Kết quả đối chiếu với danh sách 300 người (ở ấp Bình Hưng 1) thuộc đối tượng được tiêm vaccine do Ủy ban nhân dân xã Bình Mỹ lập và tổ chức tiêm vào ngày 21/9, cho thấy, có 39 trường hợp được thay thế và 88 trường hợp nằm ngoài danh sách, thậm chí có những đối tượng không cư trú tại địa bàn này vẫn được tiêm vaccine.

Công Mạo (TTXVN)
An Giang: Yêu cầu giải trình vụ tiêm vaccine không đúng đối tượng
An Giang: Yêu cầu giải trình vụ tiêm vaccine không đúng đối tượng

Chiều 30/9, thông tin từ Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú, tỉnh An Giang cho biết, đã yêu cầu Ủy ban nhân dân xã Bình Mỹ giải trình về việc có 119 trường hợp tiêm vaccine phòng COVID-19 chưa đúng đối tượng mà dư luận đang phản ánh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN