Thí sinh Hoa hậu Biển đảo Việt Nam tham gia bảo vệ môi trường biển tại Cô Tô

Trong hai ngày 12 - 13/10, các thí sinh tham gia Cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam năm 2022 đã có mặt tại huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) để thực hiện các hoạt động trải nghiệm bảo vệ môi trường, truyền tải thông điệp “Vì một huyện đảo không có rác thải nhựa”.

Chú thích ảnh
36 thí sinh tham gia dọn rác trên bãi biển Tình yêu, đảo Cô Tô, Quảng Ninh. Ảnh: Thanh Vân/TTXVN

36 thí sinh lọt vào đêm chung kết Cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam năm 2022 đã cùng cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện Cô Tô chung tay dọn vệ sinh môi trường tại khu vực bãi biển Tình yêu và mong muốn đồng hành, lan tỏa, truyền đi thông điệp “Vì một Cô Tô không rác thải nhựa”.

Các thí sinh và Ban Tổ chức đã trồng hơn 50 cây tùng tại Khuôn viên nhà thờ Bác Hồ trong quần thể Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô. Đây là hoạt động thiết thực đóng góp cho việc bảo vệ và quảng bá hình ảnh biển đảo tươi đẹp, nhiều tiềm năng của quốc gia. Hơn hết là truyền tới tất cả người dân trên cả nước thông điệp cùng chung tay vì biển đảo quê hương…

Chú thích ảnh
 Các thi sinh Hoa hậu Biển đảo Việt Nam năm 2022 trồng cây tùng trên đảo Cô Tô. Ảnh: Thanh Vân/TTXVN

Là thí sinh từ miền Nam, thí sinh Nguyễn Tường Vy (thành phố Cần Thơ) chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em được đến đảo Cô Tô và cảm nhận đây là vùng biển rất đẹp. Bản thân Tường Vy mong muốn chung tay, góp sức để bảo vệ biển đảo ngày càng tươi đẹp, nhiều bàn tay cùng góp lại sẽ tạo nên sức mạnh tập thể để giữ môi trường biển, đảo luôn xanh, sạch.

Chú thích ảnh
Hoạt động trải nghiệm của các thí sinh tại cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam năm 2022. Ảnh: Thanh Vân/TTXVN

Ông Đặng Quang Ngạn, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Cô Tô hy vọng, mỗi thí sinh của Cuộc thi Hoa hậu biển đảo Việt Nam sẽ là sứ giả nhiệt huyết, tuyên truyền về tác hại của túi nilong, chai nhựa… khó phân hủy, gây ô nhiễm, độc hại với môi trường. Sự đồng hành của các thí sinh sẽ góp phần mạnh mẽ lan tỏa thông điệp “Vì một Cô Tô không rác thải nhựa” đến với cả nước, hướng tới việc dần thay đổi thói quen sử dụng vật dụng bằng nilong, nhựa sang vật dụng dễ phân hủy, thân thiện với môi trường.

Chú thích ảnh
36 thi sinh Hoa hậu Biển đảo Việt Nam năm 2022 có mặt tại huyện đảo Cô Tô tham gia hoạt động truyền thông "Vì một Cô Tô không rác thải nhựa". Ảnh: TTXVN phát

Để bảo tồn hệ sinh thái biển, trong những năm qua huyện Cô Tô đã thực hiện nhiều chủ trương để bảo vệ môi trường biển, duy trì dọn vệ sinh hằng tuần với các mô hình “Ngày chủ nhật xanh”, “Hãy làm sạch biển”. Với mục tiêu hạn chế rác thải đại dương, hướng tới đảo xanh thân thiện không có rác thải nhựa, Ban Chấp hành Đảng bộ đang triển khai Đề án chuyên đề “Cô Tô không rác thải nhựa” trên toàn huyện.

Đặc biệt, từ ngày 1/9/2022, Cô Tô triển khai thí điểm việc khuyến khích du khách khi đến với Cô Tô không mang túi nilong, chai nhựa lên đảo, bước đầu có những kết quả khả quan, tích cực. Ý thức của nhân dân về bảo vệ môi trường được nâng cao, góp phần đưa hình ảnh Cô Tô thân thiện, cùng cả nước hạn chế rác thải ra đại đương.

Thanh Vân (TTXVN)
Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 
Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 

Đêm chung kết Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022 đã khép lại tại TP Hồ Chí Minh vào tối 1/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN