Thi giao thông thông minh trên Internet

Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục đào tạo, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã sơ kết giai đoạn I và trao giải quý I, II cuộc thi giao thông thông minh trên internet năm học 2014-2015.

Cuộc thi này được phát động từ ngày 14/10/2014, đến nay đã thu hút hơn 6 triệu học sinh dự thi, cùng hơn 2 triệu thành viên với gần 23.400 trường học trên cả nước tham gia. Cuộc thi nhằm giúp đông đảo học sinh, sinh viên, đoàn thanh niên tìm hiểu các kiến thức về giao thông trên internet, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, tuyên truyền đến các em học sinh, gia đình và cộng đồng về ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. để giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các em học sinh

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng, thành công của cuộc thi khẳng định việc nâng cao, đổi mới hình thức tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhất là đối với học sinh, sinh viên. Ủy ban ATGT Quốc gia cùng các đơn vị thành viên cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ, triển khai quyết liệt hơn nữa các giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc thi cũng như hiệu quả tuyên truyền về ATGT cho xã hội trong thời gian tới.

Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ công tác Học sinh, sinh viên cho biết: Giao thông thông minh được Bộ Giáo dục đào tạo đưa vào như một tiêu chí để tính điểm thi đua cho các trường về công tác giáo dục ATGT cho học sinh. Qua cuộc thi, các em được trang bị các kỹ năng sống và các kiến thức về ATGT.

Giai đoạn II của cuộc thi giao thông thông minh trên Internet sẽ tiếp tục nâng cấp tính năng thi thử giấy phép lái xe, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu ôn lý thuyết sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ cho học sinh, sinh viên và đoàn viên thanh niên.

Cuộc thi giao thông thông minh trên Internet được tổ chức lần đầu tiên vào năm học 2012-2013. Cuộc thi được thể hiện dưới hình thức thi trắc nghiệm, với 4 lựa chọn A, B, C, D. Đề thi được thể hiện phong phú với nhiều hình thức như dạng chữ, ảnh, 3D, clip… và đều được Bộ Giáo dục đào tạo, Cục Cảnh sát giao thông C67 (Bộ Công an) hiệu chỉnh, thẩm định và phê duyệt.

Ban tổ chức chương trình đã công bố và trao 220 giải thưởng tuần và 30 giải thưởng quý cho các thí sinh đoạt giải.


Tiến Hiếu

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản