Thắp đèn xanh lam hưởng ứng Ngày Đái tháo đường

Tối 13/11, Bộ Y tế phối hợp với Đại sứ quan Đan Mạch tại Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội tổ chức buổi lễ “Thắp sáng xanh lam” tại vườn hoa Lý Thái Tổ và Hồ Hoàn Kiếm.

Hồ Hoàn Kiếm được thắp sáng bằng đèn màu xanh lam để hòa chung không khí kỷ niệm Ngày Đái tháo đường Thế giới cùng các thành phố khác trên toàn cầu. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Chương trình được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về dự phòng, phát hiện sớm, kiểm soát bệnh đái tháo đường; tầm quan trọng của việc sáng lọc, phát hiện sớm đái tháo đường cũng như các biến chứng của bệnh, hưởng ứng ngày Đái tháo đường Thế giới 14/11 hàng năm. 

Từ 18 giờ đến 24 giờ ngày 13/11, hồ Hoàn Kiếm được thắp sáng bằng đèn màu xanh lam để hòa chung không khí kỷ niệm Ngày Đái tháo đường Thế giới cùng các thành phố khác trên toàn cầu. Buổi lễ “Thắp sáng xanh lam” đã thu hút sự tham gia của các tổ chức trong nước và quốc tế, đông đảo sinh viên các trường đại học cùng hàng ngàn lượt khách quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Chủ đề của Ngày Đái Tháo đường 2016 do Liên đoàn Đái tháo đường thế giới đưa ra là "Cảnh giác với bệnh đái tháo đường", với hai thông điệp chính là sàng lọc đái tháo đường típ 2 là quan trọng để thay đổi quá trình phát triển của bệnh và giảm nguy cơ xảy ra các biến chứng; sáng lọc biến chứng của đái tháo đường là một phần thiết yếu trong quản lý tất cả các laoij bệnh đái tháo đướng.

Thông điệp nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sàng lọc để chẩn đoán sớm bệnh đái tháo đường típ 2 và của việc điều trị nhằm giảm nguy cơ xảy ra biến chứng nghiêm trọng. Để kỷ niệm Ngày Đái Tháo đường Thế giới năm nay, các toà nhà, địa điểm mang tính biểu tượng trên toàn thế giới sẽ được thắp sáng xanh, màu của biểu tượng vòng tròn của bệnh đái tháo đường và cũng là điểm nhấn trong logo chiến dịch Ngày Đái Tháo đường Thế giới.

Việt Nam phải đối mặt với gánh nặng bệnh tật đang gia tăng nhanh và ngày càng trầm trọng của bệnh đái tháo đường nói riêng và các bệnh không lây nhiễm nói chung. Theo số liệu thống kê, năm 2015, Việt Nam có 3,5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường, dự báo đến năm 2040 con số này sẽ tăng lên đến 6,1 triệu người. Cũng theo kết quả điều tra năm 2015 của Bộ Y tế, 68,9% người tăng đường huyết chưa được phát hiện.

Dịp này, Bộ Y tế kêu gọi mọi người dân hãy có trách nhiệm với sức khoẻ của mình, quan tâm đến và duy trì cuộc sống khoẻ mạnh bằng cách thực hiện lối sống lành mạnh để phòng ngừa bệnh đái tháo đường và các bệnh tật khác.
TTXVN/Tin Tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản