Thanh niên Bắc Ninh hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc

Sáng 10/3, lễ giao nhận quân đợt I năm 2015 đồng loạt diễn ra trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tại các huyện Tiên Du, Quế Võ và thị xã Từ Sơn, bảo đảm đúng quy định, nhanh, gọn và an toàn. Các đồng chí lãnh đạo trung ương và địa phương cùng đông đảo nhân dân đến dự và động viên các thanh niên ưu tú của quê hương Bắc Ninh lên đường bảo vệ Tổ quốc.


Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến tặng hoa cho các chiến sĩ nhập ngũ.


Năm 2015, tỉnh Bắc Ninh được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 1.700 thanh niên nhập ngũ. Trong đó, đợt 1, các huyện Tiên Du, Yên Phong, Quế Võ, thị xã Từ Sơn giao 850 thanh niên cho các đơn vị thuộc Quân đoàn 2, Quân chủng PKKQ, Bộ Tư lệnh Đặc công, Bộ Tư lệnh Công binh, Bộ Tư lệnh lăng, Bộ Tổng Tham mưu, Trường Trung cấp Trinh sát - Tổng cục 2, Sư đoàn 3 – Quân khu 1, Lữ đoàn TT 601/QK1; Bộ Tham mưu QK1.


Tại huyện Tiên Du, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Trung tướng Phan Văn Giang, Tư lệnh Quân khu 1 cùng lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh và địa phương đã chúc mừng, động viên tân binh lên đường bảo vệ Tổ quốc.


Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến khẳng định: Các tân binh lên đường nhập ngũ là niềm vinh dự, tự hào của mỗi gia đình, bạn bè và quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc giàu truyền thống văn hiến và cách mạng. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Ninh sẽ thường xuyên quan tâm, từng bước dõi theo sự rèn luyện và trưởng thành của các đồng chí.


Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nhận quân quan tâm, giáo dục, rèn luyện, quản lý và giúp đỡ các đồng chí là con em Bắc Ninh nói chung, huyện Tiên Du nói riêng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm đối với các gia đình có con em nhập ngũ, góp phần động viên các chiến sỹ yên tâm làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, các cấp, ngành tạo điều kiện thuận lợi để mỗi chiến sỹ sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về sớm ổn định cuộc sống và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.


Thái Hùng

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản