Thanh Hóa tăng cường giám sát việc chi trả chế độ hỗ trợ cho người dân

Ngày 16/5, Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành công văn số 1687-CV/TU về việc lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Thanh Hóa tăng cường giám sát việc chi trả chế độ hỗ trợ cho người dân tại cơ sở. Ảnh: Khiếu Tư/TTXVN

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, các ban, sở, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt và triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ, Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và Kế hoạch số 99/KH-UBND ngày 30/4/2020 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời thực hiện tốt công tác chi trả hỗ trợ cho các đối tượng là người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội theo đúng quy định. 

Tỉnh Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân trên địa bàn quản lý bảo đảm chính xác, công khai, minh bạch, không để xảy ra tình trạng bỏ sót, không để xảy ra việc chi sai đối tượng và sử dụng ngân sách trái quy định của pháp luật hiện hành. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ cơ sở tuyệt đối không được vận động người dân từ chối nhận hỗ trợ và có hướng dẫn cụ thể đối với những trường hợp người dân tự nguyện không nhận hỗ trợ.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ vi phạm trong triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Địa phương, đơn vị nào để xảy ra tình trạng vi phạm triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh. 

Theo công văn này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa giao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện chi trả chế độ hỗ trợ cho người dân tại cơ sở, đảm bảo để người dân được tiếp cận đúng chính sách.

Hoa Mai (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản