Bộ LĐTBXH đề nghị kiểm chứng thông tin hàng nghìn người dân Thanh Hóa không nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19

Thông tin từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) cho hay, ngày 12/5, bộ này có công văn gửi Sở LĐTBXH tỉnh Thanh Hóa về việc kiểm tra thông tin người dân không nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Gia đình chị Nguyễn Thị Hiền (xã Xuân lập, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) từ chối nhận tiền hỗ trợ với hy vọng chung sức cùng cả nước vượt qua đại dịch. Ảnh: Khiếu Tư/TTXVN

Theo đó, trên một số phương tiện truyền thông đại chúng và mạng xã hội có đưa tin, bình luận về việc “Một huyện có 2.400 người tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19”. Nội dung thông tin nêu: Tại huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), qua rà soát của Phòng LĐTBXH huyện, trên địa bàn có trên 46.500 người ở các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo... thuộc diện được hỗ trợ dịch COVID-19, với tổng số tiền trên 48 tỉ đồng. Tuy nhiên, đến nay trên 2.000 người dân trên địa bàn đã tự nguyện không nhận hỗ trợ với tổng số tiền lên đến 1,5 tỉ đồng.

Ngoài huyện Thọ Xuân, còn có nhiều người dân khác ở các huyện như Quảng Xương, Hoằng Hóa… từ chối nhận tiền từ gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng. Riêng huyện Quảng Xương có hơn 300 hộ nghèo, cận nghèo với gần 1.350 khẩu từ chối nhận hỗ trợ. 

Bộ trưởng Bộ LĐTBXH đã đề nghị Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa và các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã tiến hành kiểm tra tính xác thực của thông tin nêu trên. Kết quả báo cáo rà soát gửi về Bộ trước ngày 14/5.

Hạnh Quỳnh (TTXVN)
Kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 ở Quảng Ngãi
Kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 ở Quảng Ngãi

Ngày 12/5, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh đã dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của thủ tướng Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN