Thanh Hóa: Ngư dân thứ hai bị trôi dạt trên biển đã được tìm thấy an toàn

Sáng 15/6, tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa cho biết đã tìm thấy ngư dân thứ hai bị mất liên lạc và trôi dạt trên biển do bão số 2, đưa vào bờ an toàn.

Chú thích ảnh
Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa tham gia tìm kiếm ngư dân bị trôi dạt trên biển. Ảnh: baothanhhoa.vn

Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 2, tối 12/6, trong quá trình vào bờ để tránh trú bão bè mảng của anh Lê Đức Giang (sinh năm 1985) và Lê Đức Dương (sinh năm 1987) cùng trú tại phố Đông Hải, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa bị hỏng máy thả trôi trên biển và mất liên lạc với đất liền.

Ngay khi nhận được thông tin, trong ngày 13/6, tỉnh Thanh Hóa đã điều động một tàu công suất 2800 CV của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng hai tàu cá của địa phương tích cực tìm kiếm ngư dân bị nạn. Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa đã có công văn gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh phối hợp tham gia tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.

Chiều 13/6, anh Lê Đức Dương được tàu cá QNa 02538 TS của anh Phạm Văn Dũng (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) cứu vớt, đưa vào bờ an toàn khi đang lênh đênh trên biển, cách đảo hòn Mắt (thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) 15 hải lý.

Trong đêm 14/6, anh Lê Đức Giang đã được tàu cá NS 99998 TS của anh Nguyễn Văn Tịnh (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) phát hiện và cứu vớt khi đang trôi dạt trên biển. Khu vực anh Giang được tìm thấy cách đảo Hòn Mê (Thanh Hóa) khoảng 10 hải lý.

Rạng sáng 15/6, tàu Nghệ An đã đưa anh Lê Đức Giang vào Đồn Biên phòng Hải Hòa (xã Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn) để kiểm tra sức khỏe, chăm sóc y tế. Sức khỏe của anh Giang đã ổn định và được Đồn Biên phòng Hải Hòa bàn giao về gia đình.  

Như vậy, đến thời điểm này, cả 2 ngư dân bị trôi dạt trên biển đã được cứu vớt, đưa vào bờ an toàn.

Hoa Mai (TTXVN)
Tìm thấy một trong hai ngư dân Thanh Hóa bị mất liên lạc trên biển
Tìm thấy một trong hai ngư dân Thanh Hóa bị mất liên lạc trên biển

Sáng 14/6, tin từ UBND thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) cho biết, một trong hai ngư dân mất liên lạc do bè mảng bị hỏng máy khi đang trên đường vào bờ tránh trú bão số 2 (trong tối 12/6) đã được tìm thấy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN