Tìm thấy một trong hai ngư dân Thanh Hóa bị mất liên lạc trên biển

Sáng 14/6, tin từ UBND thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) cho biết, một trong hai ngư dân mất liên lạc do bè mảng bị hỏng máy khi đang trên đường vào bờ tránh trú bão số 2 (trong tối 12/6) đã được tìm thấy.

Lúc mất liên lạc, trên bè mảng có hai ngư dân là anh Lê Đức Giang và Lê Văn Dương (trú tại phố Đông Hải, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn). 

Thông tin ban đầu cho biết, chiều tối 13/6, anh Lê Đức Dương đã được một tàu cá của tỉnh Quảng Nam tìm thấy cách đảo Hòn Mắt (thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) 15 hải lý. Sau khi được cứu, anh Lê Đức Dương đã liên lạc về với gia đình.

Nhận được thông tin, trong sáng 14/6, thị xã Nghi Sơn đã cử người và phương tiện cùng gia đình vào thị xã Cửa Lò đón anh Lê Đức Dương về nhà.

Trước đó, ngay khi nhận được thông tin hai ngư dân bị mất liên lạc, trong ngày 13/6, tỉnh Thanh Hóa đã điều động một tàu công suất 2.800 CV của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng hai tàu cá của địa phương tích cực tìm kiếm ngư dân bị nạn.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa đã có công văn gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh phối hợp tham gia tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.

Các lực lượng chức năng đang tích cực phối hợp với Bộ đội Biên phòng hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tìm kiếm ngư dân còn lại.

Hoa Mai (TTXVN)
Bệnh xá đảo Phan Vinh (Trường Sa) cấp cứu một ngư dân bị đột quỵ trên biển
Bệnh xá đảo Phan Vinh (Trường Sa) cấp cứu một ngư dân bị đột quỵ trên biển

Theo Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, lúc 14 giờ 30 phút ngày 6/6, bệnh xá đảo Phan Vinh, quần đảo Trường Sa đã tiếp nhận và cấp cứu một ngư dân bị đột quỵ do cơn tăng huyết áp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN