Tháng Thanh niên 2024: Trao giải thưởng cho 30 gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị

Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và Tháng Thanh niên năm 2024, chiều 22/3, Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức Lễ trao Giải thưởng gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị năm 2023 và chương trình giao lưu “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”.

Chú thích ảnh
Trao giải thưởng gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị.

30 gương mặt trẻ tiêu biểu đến từ các tổ chức Đoàn - Hội - Đội trong toàn tỉnh Quảng Trị. Đây là những thanh niên tiêu biểu xuất sắc làm theo lời Bác năm 2023, đại diện cho hơn 120.000 đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh.

Bằng nghị lực, trí tuệ và sức sáng tạo của tuổi trẻ, những gương mặt trẻ tiêu biểu trên đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vươn lên trong học tập, lao động, công tác, khẳng định những thành tích xuất sắc trên mọi lĩnh vực. Chẳng hạn như: Đi đầu trong xây dựng nông thôn mới; những tài năng trẻ đạt nhiều thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học; những chiến sỹ trẻ có thành tích nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quốc phòng an ninh, đấu tranh trấn áp tội phạm; những cán bộ Đoàn, Hội có nhiều sáng kiến thiết thực với phong trào...

Mỗi tấm gương là những biểu hiện sinh động cho những nỗ lực của mỗi một cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh nhà trong học tập, lao động để góp sức mình xây dựng quê hương. Đây chính là những tấm gương truyền cảm hứng, động lực phấn đấu và khát vọng cống hiến vươn lên cho tuổi trẻ Quảng Trị.

Chương trình cũng đã tổ chức giao lưu với các gương mặt trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực khác nhau như: Anh Lê Quang Hoàng - Chủ nhiệm Câu lạc bộ thiện nguyện heo đất Quảng Trị; anh Lê Văn Minh - Kỹ sư Phát triển phần mềm - Phòng Viễn thông và Công nghệ thông tin; em Lương Hoài Nhật Linh - Chi đoàn 11A1 trường THPT Vĩnh Linh, huyện Vĩnh Linh... Qua đó, lắng nghe những chia sẻ, tâm tư, tình cảm, khát vọng của thế hệ trẻ thanh niên.  

Chú thích ảnh
Giao lưu với các thanh niên tiêu biểu. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị ghi nhận những cống hiến, sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của thanh niên. Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng với những cách nghĩ, cách làm mới, tư duy sáng tạo, có ý chí, khát vọng vươn lên để cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước. Những thanh niên tiêu biểu được tuyên dương lần này chính là những hạt nhân trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đây cũng là minh chứng thuyết phục cho thế hệ trẻ tỉnh nhà năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, có hoài bão được cống hiến cho quê hương Quảng Trị anh hùng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị gửi gắm mong muốn trong thời gian tới, các gương mặt trẻ cần phải tiếp tục phát huy mạnh mẽ tinh thần tiên phong, gương mẫu, luôn là những công dân có ích cho xã hội. Bên cạnh đó, tăng cường học tập và rèn luyện, vượt qua khó khăn để theo đuổi ước mơ, luôn đoàn kết, sẻ chia, cộng đồng trách nhiệm để xây dựng quê hương, đất nước.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác giáo dục thế hệ trẻ, tiếp tục là điểm tựa để đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh thực hiện ước mơ dấn thân, công hiến của mình. Đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, ban ngành tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất để tổ chức Đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng bộ và chính quyền giao phó...

Thanh Thủy (TTXVN)
Hỗ trợ thanh niên dân tộc, miền núi phát triển bản thân, lập nghiệp
Hỗ trợ thanh niên dân tộc, miền núi phát triển bản thân, lập nghiệp

Tạo mọi điều kiện thuận lợi, ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ đoàn viên, thanh niên phát triển bản thân, có cơ hội học tập, nâng cao trình độ, lập thân, lập nghiệp, làm giàu... Đây là những thông tin tại Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn với thanh niên địa phương năm 2024, tổ chức ngày 22/3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN