“Tháng hành động vì chất lượng, VSAT thực phẩm”

Ngày 9/3, đại diện Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế cho biết: “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2011 với chủ đề "Sản xuất - Kinh doanh - Sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm" sẽ diễn ra từ 15/4 đến 15/5 trên phạm vi cả nước.

Mục tiêu của Tháng hành động là nhằm huy động toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý tham gia vào việc phổ biến, tuyên truyền Luật An toàn thực phẩm; các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm của Chính phủ, Bộ Y tế, các bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các cấp; cung cấp các kiến thức khoa học trong việc sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn.

Trong Tháng hành động này, các cơ quan quản lý tăng cường công tác thanh, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tiếp tục duy trì và nâng cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Qua đó, nâng cao vai trò giám sát của các cơ quan quản lý và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

“Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế phối hợp với các bộ, ngành và địa phương sẽ triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm từ 1/4 đến 15/5; tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” từ 9/4 đến 15/4; thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm từ 15/4 đến 15/5.

Thu Phương

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản