Tháng 2, miền Bắc vẫn rét đậm, rét hại

Theo nhận định của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn trung ương, trong tháng 2/2012, tiếp tục có các đợt không khí lạnh gây gió mạnh trên Biển Đông, cùng với đó làm cho nền nhiệt độ sẽ giảm sâu và có thể tiếp tục gây ra các đợt rét đậm, rét hại tại các tỉnh miền Bắc. Do đó, các tỉnh miền Bắc nhất là ở vùng núi cao cần duy trì công tác phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi; đặc biệt là dự trữ nguồn thức ăn cho gia súc, gia cầm.Đốt rơm và quấn chăn giữ ấm cho đàn trâu tại huyện Cao Lộc (Lạng Sơn). Ảnh: Khánh Trung - TTXVNTại Bắc bộ, nhiệt độ trung bình tháng phổ biến thấp hơn so với trung bình nhiều năm (TBNN) trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng thấp hơn phổ biến từ 1.0 đến 2.0 o C. Riêng một số nơi khu Tây Bắc ở mức xấp xỉ so với TBNN, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng phổ biến dao động từ -0.5 đến 0.5 o C.

Các tỉnh Trung bộ nhiệt độ phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với TBNN trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng thấp hơn phổ biến từ 0.5 đến 1.0 o C. Riêng Bắc Trung bộ ở mức thấp hơn so với TBNN cùng thới kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng thấp hơn phổ biến từ 1.0 đến 2.0 o C.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ có nền nhiệt độ trung bình tháng phổ biến ở mức xấp xỉ với TBNN trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng phổ biến dao động từ -0.5 đến 0.5 o C.

Phân tích về lượng mưa trên toàn quốc trong tháng 2, các chuyên gia khí tượng thủy văn cho rằng: Lượng mưa ở Bắc bộ phổ biến ở mức xấp xỉ với TBNN cùng thời kỳ, với lượng mưa dao động từ -20% đến +20% so với TBNN. Các tỉnh ven biển Bắc và Trung Trung bộ lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ với TBNN cùng thời kỳ, với lượng mưa dao động từ -20% đến +20% so với TBNN. Khu vực Nam Trung bộ lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với TBNN cùng thời kỳ, với lượng mưa cao hơn từ 20% đến 40% so với TBNN.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với TBNN cùng thời kỳ, với lượng mưa cao hơn từ 20% đến 40% so với TBNN.

Theo thông tin mới nhất của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn trung ương: Hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng chiều và đêm mai (2/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa nhỏ; Trung Trung bộ có mưa. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4.

Ở vịnh Bắc bộ từ chiều mai gió đông bắc lại mạnh lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật trên cấp 8. Biển động mạnh. Các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục rét đậm, rét hại.

Văn Hào
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản