Tham vấn chung giữa tổ chức công đoàn quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Việt Nam, Lào

Ngày 28/9, tại Ninh Bình, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tổng Công đoàn quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Liên hiệp Công đoàn Lào tổ chức hội nghị tham vấn chung lần thứ 6.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Thùy Dung/TTXVN

Hội nghị là cơ hội để Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên hiệp Công đoàn Lào chia sẻ thông tin, trao đổi với Tổng Công đoàn quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương những lĩnh vực quan tâm để hoạt động hợp tác chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Khai mạc hội nghị, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường đánh giá cao sự hợp tác, ủng hộ, hỗ trợ của các tổ chức công đoàn bạn bè các nước dành cho Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng, những hoạt động này đã cơ bản gắn với những mục tiêu ưu tiên của Công đoàn Việt Nam, qua đó góp phần hỗ trợ, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp Công đoàn Việt Nam.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Tổng Công đoàn quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương đã tích cực hỗ trợ Công đoàn Việt Nam về thông tin, kinh nghiệm hoạt động công đoàn quốc tế cũng như của công đoàn các nước khác; tạo cơ hội cho cán bộ công đoàn Việt Nam được gặp gỡ, trao đổi với cán bộ công đoàn các nước. Ông Bùi Văn Cường khẳng định, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp tích cực, hiệu quả những nội dung được thống nhất trong hội nghị tham vấn.

Tổng Thư ký Tổng Công đoàn quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương Shoya Yoshida đánh giá, trong khuôn khổ khu vực ASEAN, các tổ chức công đoàn đã có sự phối hợp tương đối chặt chẽ. Cho biết một số khó khăn hiện nay trong hoạt động công đoàn nói chung, ông Shoya Yoshida nhấn mạnh việc tăng cường hợp tác, gặp gỡ, chia sẻ thông tin giữa công đoàn các nước là rất cần thiết để nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn.

Chia sẻ một số kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn ở Lào, Phó Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào Inpeng Meuviseth cho biết, Công đoàn Lào đang đẩy mạnh hoạt động tư vấn luật pháp và an toàn vệ sinh đến các tổ chức công đoàn cơ sở. Đồng thời, Công đoàn Lào cũng tập trung vào công tác phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở ở khu vực có vốn đầu tư nước ngoài.

Tại hội nghị, các bên tập trung thảo luận các vấn đề như: Thông tin về hoạt động công đoàn tại các nước; chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn; trao đổi những vấn đề mà các bên quan tâm liên quan đến hoạt động công đoàn; nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn...

Thuỳ Dung (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản