Thái Bình: Đi làm đồng, một người bị sét đánh tử vong

Khoảng 6 giờ ngày 1/7, cơn mưa lớn kèm dông sét trên địa bàn huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình khiến một người tử vong. Nạn nhân được xác định là ông D.V.K (sinh năm 1959, thôn Lưu Đồn, xã Hồng Dũng, huyện Thái Thụy).

Vào khoảng thời gian trên, ông K đang chuyển mạ ra đồng cấy thì bất ngờ gặp mưa lớn kèm sét, gây tử vong. Sau khi phát hiện, người dân địa phương đã thông báo cho cơ quan chức năng. Hiện lực lượng chức năng đang hoàn tất các thủ tục để bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự.

Đây là vụ sét đánh gây tử vong thứ hai trong vòng gần 2 tháng qua tại Thái Bình. Trước đó ngày 12/5, tại đường tỉnh ĐT.456 đoạn giáp ranh giữa xã Thụy Thanh và xã Thụy Duyên (huyện Thái Thụy) cũng xảy ra một vụ sét đánh làm 3 người tử vong.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, đêm 29/6 rạng sáng 30/6, dông sét cũng làm chết 14 con lợn của gia đình ông Nguyễn Ngọc Khôi, xã Xuân Hòa (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) với tổng trọng lượng hơn 1,6 tấn. Thiệt hại ước tính trên 90 triệu đồng.Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thái Bình, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp vùng hội tụ gió trên cao, từ ngày 30/6 đến 7 giờ ngày 1/7 trên địa bàn tỉnh Thái Bình có mưa nhiều nơi, trong đó lượng mưa đo được nhiều nhất tại khu vực Minh Hòa (huyện Hưng Hà) 79,6mm; Thụy Trường (huyện Thái Thụy) 76,6mm; Thị trấn Diêm Điền (huyện Thái Thụy) 73,4mm. Dự báo, với hình thái thời tiết trên, đến ngày 2/7,  địa bàn tỉnh Thái Bình tiếp tục có mưa, mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa trung bình từ 10-40mm. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét là cấp 1. Người dân cần chủ động, đề phòng với dông, sét, mưa lớn.

Thu Hoài (TTXVN)
Lào Cai: Một người tử vong do bị sét đánh trong cơn dông
Lào Cai: Một người tử vong do bị sét đánh trong cơn dông

UBND huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai cho biết, đêm 5/6 rạng sáng 6/6/2022, địa bàn huyện Mường Khương xảy ra mưa vừa tại một số nơi kèm theo sấm sét khiến một người thiệt mạng trong cơn dông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN