Tha tù, giảm án cho 184 phạm nhân dịp 2/9

Ngày 28/8, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù Thành phố Hà Nội đã công bố quyết định giảm thời gian chấp hành hình phạt và tha tù trước thời hạn dịp Quốc khánh 2/9/2014 cho 184 phạm nhân đang chấp hành án tại 3 trại tạm giam do Công an thành phố Hà Nội quản lý.

Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù Thành phố Hà Nội cho biết, quy trình xét duyệt giảm án, tha tù đã được thực hiện công khai, dân chủ, chính xác, đúng quy định của pháp luật. Qua đó, 184 phạm nhân được đề xuất giảm án, tha tù đều là những phạm nhân mang án nhẹ, có quá trình cải tạo tốt.

Theo quyết định này, tại Trại tạm giam số 1 có 111 phạm nhân được giảm án; trong đó có 17 phạm nhân được giảm hết án, 94 phạm nhân được giảm án từ 1 tháng đến 5 tháng tù. Trại tạm giam số 2 có 48 phạm nhân được giảm án, tha tù, trong đó có 6 phạm nhân được giảm hết án. Trại tạm giam số 3 có 15 phạm nhân được giảm án, trong đó có 4 phạm nhân được giảm hết án. Tại các nhà tạm giữ của Công an các quận, huyện, thị xã... có 10 phạm nhân được giảm án, tha tù.

Phạm nhân được đặc xá làm thủ tục. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Đại tá Nguyễn Công Dụng, Giám thị Trại tạm giam số 2 cho biết, những phạm nhân tại Trại tạm giam này được giảm án đều được xét duyệt công minh, khách quan. Đó là những phạm nhân đã có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy, quy định trong thời gian chấp hành án.

Thay mặt các phạm nhân được nhận quyết định giảm án đợt này tại Trại tạm giam số 2, phạm nhân Nguyễn Văn Thịnh (sinh năm 1992, trú tại xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội), một trong 6 phạm nhân được xét giảm hết thời hạn án phạt tù trong dịp này, bày tỏ niềm hạnh phúc, lòng biết ơn chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những người từng có hành vi vi phạm pháp luật; cảm ơn sự động viên, quan tâm, giúp đỡ kịp thời của các giám thị, tạo điều kiện cho phạm nhân thực sự ăn năn hối cải, yên tâm lao động, cải tạo, vượt qua quá khứ lầm lỗi, sớm đoàn tụ với gia đình, hòa nhập cộng đồng, xã hội .


Hạnh Quỳnh

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản