Tẩy độc cho các nạn nhân dioxin bằng phương pháp Hubbard tại Thái Bình

Ngày 12/7, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Bình đã tổng kết giai đoạn I thực hiện Dự án "Cải thiện nâng cao sức khỏe cho nạn nhân chất độc da cam (CĐDC) bằng phương pháp Hubbard" nhằm đánh giá kết quả thực hiện dự án, cũng như hoạt động của Trung tâm khử độc tố dioxin cho các nạn nhân chất độc da cam.

Nạn nhân được uống các viên dầu có thành phần cấu tạo giúp ngăn không cho độc tố hấp thụ lại vào cơ thể và các vitamin, khoáng chất để bù lại lượng đã bị mất trong quá trình bài tiết mồ hôi. Ảnh: Dương Ngọc – TTXVN

Chương trình khử độc tố theo phương pháp Hubbard do Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) và Tổ chức Vì cuộc sống châu Á - Thái Bình Dương (ABLE) đồng tài trợ, được thực hiện tại Trung tâm tẩy độc Thái Bình từ tháng 1/2011. Sau đợt điều trị thành công đầu tiên cho 22 bệnh nhân là cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, đến nay Trung tâm đã tiến hành thành công 6 đợt tẩy độc cho 117 người (72 nam, 45 nữ) là nạn nhân và người tự nguyện tham gia tẩy độc. Kết quả sau tẩy độc, hầu hết sức khỏe các bệnh nhân được cải thiện và nâng cao; một số người không thấy còn hiện tượng các bệnh mãn tính, tinh thần thoải mái, ăn ngủ tốt, sức khỏe tăng, có người đã quay trở lại tham gia lao động sản xuất.


Các ý kiến phát biểu của các bệnh nhân, bác sĩ, các đại biểu, đại diện tổ chức tài trợ ABLE tại hội nghị tổng kết đều khẳng định phương pháp tẩy độc Hubbard đã giúp cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp nạn nhân CĐDC cảm thấy tự tin hơn. Đồng thời rất phấn khởi khi thấy Thái Bình là địa phương đầu tiên ở Việt Nam có một Trung tâm tẩy độc cho các nạn nhân chất độc da cam và hy vọng mô hình Thái Bình sẽ tiếp tục thực hiện và được nhân rộng ra cả nước.

Nhân viên y tế khám, kiểm tra huyết áp, cân nặng, tim mạch và tình trạng cơ thể nạn nhân trong quá trình tẩy độc điôxin. Ảnh: Dương Ngọc – TTXVN


Theo ông Nguyễn Đức Hạnh, Chủ tịch Hội nạn nhân CĐDC tỉnh Thái Bình: phương pháp tẩy độc Hubbard đơn giản, dễ làm nhưng hiệu quả cao nếu tuân thủ chặt chẽ quy trình tẩy độc. Quy trình thực hiện tại Trung tâm tẩy độc Thái Bình có 5 bước đan xen nhau: bước đầu tiên là kiểm tra sức khỏe (đo mạch, huyết áp, cân nặng...), uống các lượng vitamin liều cao (đặc biệt là Niacin - Vitamin B3); tiếp theo vận động nhẹ nhàng 30 phút để tăng tuần hoàn, phân bổ lượng Niacin ra khắp cơ thể và đưa độc tố vào tuyến bài tiết; sau đó vào xông hơi từ 1 - 4,5 tiếng và tăng dần từ thấp đến cao, nhiệt độ phòng xông hơi từ 60 - 80 độ C để kích thích quá trình giải phóng độc tố ra khỏi cơ thể; uống dầu có hợp chất giúp ngăn không cho độc tố hấp thụ lại và cuối cùng là uống bổ sung vitamin và khoáng chất đề bù lại lượng đã mất trong quá trình bài tiết mồ hôi. Ông Hạnh cũng lưu ý các bệnh nhân chế độ ăn uống trong quá trình tẩy độc, ăn uống bình thường nhưng tăng rau xanh và hoa quả tươi; không được uống rượu bia, thuốc lá và bất kỳ các loại chất kích thích khác. Căn cứ theo bệnh và sức khỏe của mỗi người, thời gian tiến hành cho một đợt tẩy độc từ 20 - 25 ngày với luyện tập thể dục, tắm hơi, ăn đủ chất dinh dưỡng, ngủ đủ mỗi đêm.


Để góp phần chăm sóc sức khỏe cho các nạn nhân CĐDC và cho cộng đồng, Trung tâm đang mở rộng thêm 3 phòng xông hơi nữa, đưa dung lượng mỗi đợt tẩy độc tăng lên 54 đến 60 người.

Việc khử độc tố dioxin theo phương pháp Hubbard được tiến hành dựa trên cơ chế tuần hoàn, trao đổi chất của cơ thể con người, được nhà khoa học L. Ron Hubbard nghiên cứu và ứng dụng thành công ở Mỹ và Nga sau thảm họa Chernobyl năm 1986. Theo các công trình nghiên cứu, hóa chất độc khi nhiễm vào cơ thể chủ yếu được tích lũy bền vững ở các mô mỡ, nằm ngoài khả năng chữa trị của các loại thuốc thông thường. Chính vì vậy, L. Ron Hubbard đã tập trung nghiên cứu một phương pháp giải độc vừa bổ sung các chất thải từ bên ngoài vào, vừa kết hợp với sự vận động của người bị nhiễm độc cùng một số tác động bằng các phương pháp trị liệu, dinh dưỡng thông thường để đẩy bật các chất độc ra khỏi mô mỡ. Phương pháp Hubbard đã được ứng dụng để điều trị cho binh lính Mỹ tham gia cuộc chiến tranh vùng Vịnh năm 1991, lính cứu hỏa và các nạn nhân trong vụ sập Trung tâm thương mại thế giới ở New-York ngày 11/9/2001 và các nạn nhân thảm họa Chéc-nô-bưn.

Thanh Phú

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản