Tàu Anh Sơn đã được lai dắt vào bờ an toàn

Lúc 19 giờ (giờ Ấn Độ, tức 20 giờ 30 giờ Việt Nam) ngày 12/7, tàu Anh Sơn thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại Vận tải biển Anh Sơn, thành phố Hải Phòng, có trọng tải 4.374 DWT, trong hành trình chở gỗ đi Ấn Độ gặp nạn ở ngoài khơi bờ biển thuộc bang Tây Bengal (miền đông Ấn Độ) từ hôm 26/6, đã được lai dắt vào bờ một cách an toàn.


Ông Thế Anh, chủ tàu Anh Sơn, cho biết với sự phối hợp giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và đặc biệt là các cơ quan có thẩm quyền Ấn Độ, tàu Anh Sơn đã được lai dắt vào bờ cảng bang Tây Bengal một cách an toàn. Toàn bộ thủy thủ, thuyền viên, tài sản trên tàu đều an toàn. Ông Thế Anh cho biết thêm, công ty có kế hoạch dành khoảng 4 ngày tại cảng bang Tây Bengal cho công tác dỡ hàng từ tàu xuống cảng.


Tuy nhiên, như tin đã đưa, tàu Anh Sơn bị hỏng bánh lái nên chỉ được lai dắt vào cảng Kolkata để trú tạm thời vì tại cảng này không có đủ điều kiện kỹ thuật để sửa bánh lái. Chủ tàu sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của Ấn Độ tìm kiếm cảng thuận lợi nhất để đưa tàu đến sửa chữa.


Trước mắt, chủ tàu đã cấp cho các thuyền viên 200 tấn nước, khoảng một tấn gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết khác đủ dùng trong 2 tháng tới. Tính đến thời điểm hiện nay, Công ty Anh Sơn đã chi phí ban đầu khoảng 150.000 USD để mua lương thực, nước uống và một số chi phí thuê lai dắt khác.


Hiện công ty bảo hiểm PNI đang cử nhân viên của công ty sang Ấn Độ nhằm chuẩn bị giám định tổn thất thực tế của tàu Anh Sơn để có kế hoạch bồi thường trong thời gian sớm nhất.


Minh Lý – Tiến Hiến (P/v TTXVN tại Ấn Độ)

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản