Các thủy thủ tàu Anh Sơn đã được tiếp tế

Ngày 6/7, hai cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cùng đại diện các công ty trong nước sang đã làm việc với các cơ quan chức năng ở Kolkata, thủ phủ bang Tây Bengal, miền Đông Ấn Độ - nơi tàu Anh Sơn gặp nạn hôm 26/6 - để thảo luận phương án cứu trợ tàu và đưa tàu vào cảng.

 

Chiều cùng ngày, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán ta tại Ấn Độ và Ủy ban Đoàn kết Ấn –Việt bang Tây Bengan, công ty chủ tàu đã tiếp tế lương thực, thực phẩm và nước uống đủ cho các thủy thủ trên tàu sử dụng trong vòng 10 ngày.

 

Ông Bùi Thế Anh, đại diện của công ty tàu Anh Sơn tại Ấn Độ cho biết, hiện tàu vẫn an toàn và nằm trong vùng kiểm soát. Chủ tàu và các cơ quan chức năng Ấn Độ cố gắng hết sức, tạo mọi điều kiện cần thiết để đảm bảo an toàn cho tàu và đoàn thủy thủ. Do tàu bị hỏng bánh lái nên sẽ phải kéo vào cảng Kolkata để trú tạm thời, chờ thời thiết thuận lợi sẽ kéo ra để đưa tới nơi khác sửa chữa, vì tại cảng này không có đủ điều kiện kỹ thuật để sửa bánh lái.

 

Hiện công ty bảo hiểm BNI đã bảo lãnh cho tàu vào và đề nghị cảng Kolkata bảo đảm trách nhiệm đưa tàu vào, song chưa có bên nào bảo lãnh đưa tàu ra để tới nơi sửa chữa khi thời tiết thuận lợi. Ngoài ra, do năng lực tài chính của chủ tàu có hạn và tàu bị mất bánh lái nên việc đưa tàu vào cầu cảng một cách an toàn vẫn gặp khó khăn.

 

Được biết tàu Anh Sơn thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại Vận tải biển Anh Sơn, thành phố Hải Phòng, có trọng tải 4.374 tấn, trong hành trình chở gỗ từ cảng Hải Phòng đi Ấn Độ bị nạn ở ngoài khơi cảng Kolkata của Ấn Độ, cách bờ khoảng 32 hải lý.

 

TTXVN/Tin tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản