Tập trung nguồn lực hỗ trợ Hà Giang bứt phá

Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), nguồn lực từ 3 chương trình mục tiêu quốc gia dồn cho Hà Giang thời gian qua đã lên mức 7.600 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Phát triển chăn nuôi bò, hướng xoá nghèo tại Hà Giang. Ảnh: TTXVN

Theo Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung, thời gian qua, Hà Giang đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong triển khai xóa nhà tạm, xóa đói giảm nghèo...

Tuy nhiên, Hà Giang vẫn là tỉnh nghèo, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội còn thiếu, quy mô kinh tế nhỏ bé, chất lượng nhân lực thấp. Trên địa bàn triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia đã bố trí 7.600 tỷ đồng cho tỉnh, nhưng đến thời điểm này tỷ lệ giải ngân rất thấp 32%. Hà Giang đang có 7 huyện nghèo trong số 74 huyện nghèo của cả nước, tỷ lệ hộ nghèo là 37,08%.

"Mấy năm trước Hà Giang là một trong những tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất cả nước. Hiện Hà Giang đã xuống dưới 30%. Hà Giang cần đặc biệt đẩy nhanh việc quy hoạch và quản lý quy hoạch. Hà Giang cần dồn toàn lực của tỉnh cùng với Trung ương, không nên phân tán, manh mún, tập trung cho đầu tư kết cấu hạ tầng, kinh tế - xã hội, đặc biệt là kết nối liên thông, kết nối liên vùng. Bên cạnh đó, địa phương cần tập trung cho 3 chương trình mục tiêu quốc gia; phát triển du lịch gắn với du lịch tâm linh; quan tâm đến đào tạo nguồn nhân lực dạy, tạo việc làm sinh kế cho người dân", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết.

Về nhà ở cho người nghèo, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị tỉnh Hà Giang khẩn trương thực hiện ngay khi ngân sách nhà nước phân bổ.

 

PV/Báo Tin tức
Hơn 2.600 cơ hội việc làm dành cho lao động trẻ ở Hà Nội
Hơn 2.600 cơ hội việc làm dành cho lao động trẻ ở Hà Nội

Ngày 27/5, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội và quận Đống Đa đã tổ chức Phiên Giao dịch việc làm quận Đống Đa năm 2023 với hơn 2.600 chỉ tiêu tuyển dụng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN