Tặng quà Tết cho công nhân lao động khó khăn ở Bình Dương

Sáng 19/1, Đoàn công tác Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội do ông Đào Ngọc Dung, Bộ Trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội dẫn đầu đã thăm và tặng quà gần 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc ở các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Chú thích ảnh
Bộ Trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà Tết cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn đã tặng 150 phần quà Tết cho các công nhân lao động, người lao động thực sự khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Đây là nguồn động viên, hỗ trợ đoàn viên, người lao động vơi bớt gánh nặng cuộc sống; qua đó, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và chia sẻ khó khăn của tổ chức Công đoàn với người lao động, tạo động lực để doanh nghiệp, người lao động vững tin vượt khó, khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Thay mặt Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung hoan nghênh và biểu dương những kết quả trên của các cấp chính quyền và công đoàn tại Bình Dương đã luôn quan tâm, chăm lo cho người lao động trên địa bàn trong thời gian qua. Mặc dù bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19, các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương cũng đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực chăm lo cho người lao động.

Đặc biệt trong đó có việc chủ động trong việc tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19 trong công nhân lao động, hỗ trợ hơn 300 ngàn công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động hoặc bị mất việc làm với nhiều hình thức khác nhau. Nhiều doanh nghiệp còn chuẩn bị phương tiện cho công nhân về quê, chuẩn bị phần quà cảm ơn gia đình công nhân.

Toàn tỉnh Bình Dương có gần 1,2 triệu lao động, trong đó lao động ngoài tỉnh chiếm khoảng 80%. Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương đang quản lý 3.880 công đoàn cơ sở với 801.119 đoàn viên/859.656 công nhân viên chức, lao động trong các đơn vị có tổ chức công đoàn.

Theo Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương, Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, toàn tỉnh có trên 18.500 người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không về quê mà ở lại Bình Dương đón Tết. Chính quyền cùng tổ chức công đoàn Bình Dương tổ chức tặng hơn 13.000 phần quà cho công nhân lao động và hơn 4.000 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 có hộ khẩu Bình Dương, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Chú thích ảnh
Bộ Trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà Tết cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương tổ chức "Chuyến xe Xuân nghĩa tình" cho hơn 4.000 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Tân Sửu 2021; tổ chức chương trình “Tết sum vầy” với các hoạt động văn hóa văn nghệ, tặng quà tết, trao quỹ hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn...

Tin, ảnh: Huyền Trang (TTXVN)
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tặng quà hộ nghèo tại Thái Bình
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tặng quà hộ nghèo tại Thái Bình

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngày 19/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã đến thăm, tặng quà hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và công nhân lao động tại huyện Kiến Xương, Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ xã hội tỉnh Thái Bình, Nhà máy may Tân Đệ 6 (thuộc Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao Tân Đệ).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN