Tặng kính điện tử cho thương binh, học sinh nghèo khiếm thị

Hưởng ứng các hoạt động tuổi trẻ tri ân nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2014), ngày 23/7, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với Công ty TNHH Kiến Bình Minh đã tổ chức trao tặng kính điện tử cho thương binh và học sinh nghèo khiếm thị.

 

Anh Nguyễn Phi Long, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao Kính điện tử giúp tránh vật cản cho các thương bệnh binh

 

Kính điện tử giúp tránh vật cản (còn gọi là Mắt thần) là sản phẩm do Tiến sĩ Nguyễn Bá Hải, giảng viên trường Đại học Sư phạm kỹ thuật – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phát minh. Anh cho biết: “Mắt thần có hình dạng như cặp mắt kính có gắn thiết bị tạo rung, hiện nay, chỉ cần "thấy" vật cản phía trước, thiết bị sẽ tạo độ rung vào cơ thể để báo cho người dùng biết. Càng gần vật cản, độ rung càng mạnh và nhanh. Tuy nhiên, chỉ cần hướng mặt về hướng có khoảng trống, thiết bị sẽ hết báo rung. Trong một khoảng cách nhất định được lập trình sẵn, "mắt thần" sẽ nhận diện, báo về hộp điều khiển của thiết bị và báo cho người dùng biết để họ tìm đường tránh vật cản".


Với "Mắt thần", người khiếm thị có thể an tâm di chuyển mà không lo bị va chạm và chủ động tránh né chướng ngại vật. Hiện nay, Công ty Kiến Bình Minh là đơn vị duy nhất sản xuất loại kính này với mục đích phi lợi nhuận, hạ thấp giá thành sản phẩm, để có nhiều người khiếm thị được sử dụng sản phẩm mang tính nhân văn này.

 

Ban tổ chức đã trao 30 kính “Mắt thần” tặng 20 thương binh bị hỏng mắt và 10 học sinh nghèo khiếm thị trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm giảm bớt một phần khó khăn cho các thương binh, học sinh trong sinh hoạt. Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và các nhà hảo tâm quan tâm, hỗ trợ kinh phí để sản xuất được nhiều kính “Mắt thần” tặng những người bị khiếm thị, giúp họ giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

 

Tại buổi lễ, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và Công ty Kiến Bình Minh đã ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức chương trình tặng kính mắt hỗ trợ người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian sắp tới.

 

Trước đó, ngày 8/7, Công ty Kiến Bình Minh, Trung tâm công tác xã hội Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết hỗ trợ trao 140 chiếc kính "Mắt thần" tặng người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

 


Quỳnh Hoa

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản