Nhiều hoạt động nghĩa tình, chăm lo đời sống người có công

Kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, tỉnh Trà Vinh đã dành nguồn kinh phí hơn 7,6 tỷ đồng (trong đó kinh phí của Trung ương trên 4,7 tỷ đồng; kinh phí địa phương 2,9 tỷ đồng) tặng quà hơn 25.150 đối tượng chính sách, người có công đang được hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. 

 

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Trà Vinh, thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về việc thăm viếng, tặng quà các đối tượng chính sách nhân ngày Thương binh Liệt sỹ năm nay, kinh phí Trung ương gửi tặng 400.000 đồng cho các đối tượng là Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đang hưởng trợ cấp hàng tháng; thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng; thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động do thương tật, bệnh tật từ 81% trở lên. Các đối tượng thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống, thân nhân chủ yếu và người thờ cúng liệt sỹ được tặng 200.000 đồng. Từ nguồn kinh phí của tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các địa phương tổ chức nhiều đoàn thăm và gửi tặng mỗi đối tượng 300.000 đồng đối với 2.293 đối tượng chính sách và người có công. 

 

* Tỉnh Tiền Giang cụ thể hóa công tác đền ơn đáp nghĩa thông qua việc tích cực chăm sóc người có công, tạo điều kiện thuận lợi để các gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng vượt qua khó khăn, sớm ổn định đời sống và sản xuất, tiếp tục đóng góp trong công cuộc xây dựng quê hương giàu đẹp. 

 

Tỉnh đẩy mạnh việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân và các ngành, các cấp về huy động tốt các nguồn lực chăm sóc người có công theo hướng xã hội hóa thông qua ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa, xây cất và sửa chữa nhà tình nghĩa, giúp các gia đình chính sách giải quyết khó khăn về nhà ở; tổ chức các đoàn thăm viếng, tặng quà đối tượng chính sách nhân các dịp lễ, tết hàng năm, đưa đối tượng đi nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe... Công tác vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa và giải quyết khó khăn về nhà ở cho đối tượng chính sách đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. 

 

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa được gần 5,5 tỉ đồng, đạt trên 55% kế hoạch cả năm. Từ các nguồn quỹ, Tiền Giang đã xây cất và bàn giao 409 căn nhà tình nghĩa với tổng trị giá gần 16,1 tỉ đồng. Tỉnh Tiền Giang cũng đầu tư thêm 1,79 tỉ đồng sửa chữa 83 căn nhà tình nghĩa bị xuống cấp. Nhờ vậy, giải quyết được cơ bản nhu cầu bức thiết về nhà ở của các đối tượng chính sách. 

 

* Kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, tỉnh Hà Giang đã tổ chức nhiều đoàn thăm, tặng quà các đối tượng gia đình chính sách, người có công trên địa bàn toàn tỉnh. 

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang đến thăm và tặng 55 suất quà cho 55 gia đình có công tiêu biểu tại 11 huyện, thành phố của tỉnh. Ngoài phần quà của Chủ tịch nước, dịp này tỉnh Hà Giang trích 213 triệu đồng để tặng quà các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang chuyển 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng của đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đến tận tay các gia đình có công với cách mạng. 

 

Hà Giang là tỉnh nghèo nhưng công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công luôn được quan tâm thông qua các hoạt động thiết thực như hỗ trợ làm nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, thực hiện chế độ điều dưỡng luân phiên cho người có công...

 

Phúc Sơn, Minh Trí, Quang Cường

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản