Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2014), ngày 23/7, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang.

 

Thương binh Nguyễn Huy Dân (Lương Tài, Bắc Ninh) bày tỏ mong muốn Nhà nước tạm hoãn chế độ tu sửa nhà chính sách của mình (trị giá 48 triệu đồng) để chuyển số tiền này đầu tư cho ngư dân miền Trung góp phần hiện đại hóa đội tàu cá để bám biển cũng như cảnh sát biển để tập trung bảo vệ chủ quyền đất nước. Ảnh: VGP/Từ Lương

 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã trao tặng Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang quà và 10 triệu đồng, trao tặng 24 thương binh đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm, mỗi người 2 triệu đồng. Đồng chí ân cần thăm hỏi, lắng nghe, ghi nhận các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của các thương binh, bệnh binh liên quan đến chế độ, chính sách, nâng cao đời sống cho bản thân các thương bệnh binh và gia đình của họ.

 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, hiện nay Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện đợt tổng rà soát thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng trên địa bàn cả nước, trong đó quan tâm hàng đầu đến đối tượng liệt sĩ và gia đình liệt sĩ. Cả nước ta hiện có khoảng hơn 2 triệu liệt sĩ hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Với mong muốn thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, từ nay tới tháng 10/2014 tỉnh Bắc Giang cần cố gắng rà soát, thực hiện tốt các chế độ, chính sách liên quan đến người có công với cách mạng trên địa bàn, góp phần hoàn thành công tác này trên địa bàn cả nước. Các cấp chính quyền, đoàn thể Bắc Giang cần dành sự quan tâm nhiều hơn nữa về tinh thần, vật chất cho các thương binh, bệnh binh.

 

Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang được thành lập tháng 10/1976, tiền thân là Khu điều dưỡng thương binh nội khoa thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Tháng 4/1991, Trung tâm được chuyển giao về tỉnh Hà Bắc cũ (nay là tỉnh Bắc Giang). Hiện tại Trung tâm thực hiện 2 nhiệm vụ chính là chăm sóc, nuôi dưỡng và phục dưỡng cho 24 thương binh, bệnh binh của 4 tỉnh, thành phía Bắc gồm Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nội; tổ chức điều dưỡng, chăm sóc, phục hồi chức năng cho người có công với cách mạng của tỉnh Bắc Giang.

 

Việt Hùng

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản