Tái bùng phát dịch cúm gia cầm H5N1 tại Quảng Trị

Ngày 1/2, Trạm thú y huyện Hải Lăng (Quảng Trị) cho biết, dịch cúm gia cầm H5N1 đã bùng phát tại hai đàn vịt trên địa bàn. 
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.Cụ thể, dịch bệnh đã xuất hiện tại đàn vịt 756 con của hộ gia đình ông Phan Thông và đàn vịt 354 con của hộ ông Phan Văn Mơ ở thôn 1, xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng. Cả hai đàn vịt này sau khi gửi mẫu xét nghiệm tại Trạm Chẩn đoán - Xét nghiệm thuộc Cơ quan Thú y vùng III đều cho kết quả dương tính với H5N1.


Hiện tại, Trạm Thú y huyện Hải Lăng đã phối hợp UBND xã Hải Thọ tiến hành tiêu hủy hai đàn vịt nhiễm bệnh trên và tập trung triển khai các biện pháp chống dịch; hướng dẫn các hộ có vịt nhiễm bệnh thu gom toàn bộ phân rác, độn chuồng để tiêu hủy và cấp hóa chất, bảo hộ để xử lý, tiêu độc khử trùng toàn bộ chuồng trại chăn nuôi; tổ chức tiêu độc, khử trùng môi trường toàn bộ các trại chăn nuôi gia cầm trên địa bàn xã Hải Thọ, đồng thời tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh trên địa bàn để kịp thời báo cáo và có hướng xử lý kịp thời, tránh lây lan trên diện rộng. Tại các chốt kiểm dịch, lực lượng chức năng phối hợp với chính quyền địa phương không cho vận chuyển gia cầm ra, vào và tiếp tục triển khai tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia cầm trong vùng có dịch bệnh...


V.Lợi

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản