Nhập 60 triệu liều vắcxin cúm gia cầm để tiêm phòng đợt 2

Ngày 30/8, tại Hà Nội, trong cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm, Cục Thú y khẳng định: Tính đến thời điểm hiện nay, dịch bệnh gia súc, gia cầm vẫn cơ bản được khống chế và tiếp tục được kiểm soát trên cả nước.

Tuy nhiên, trong hai tuần qua, dịch cúm gia cầm đã phát sinh một số ổ dịch mới tại Nghệ An và Quảng Trị; xuất hiện thêm dịch lở mồm long móng tại Quảng Ngãi và Nghệ An. Dịch chỉ xuất hiện trong phạm vi nhỏ, lẻ nên sau khi dịch xuất hiện, chi cục thú y địa phương đã phối hợp dập dịch, tiêu độc, khử trùng… phòng chống dịch lây lan trên diện rộng nên dịch cơ bản được kiểm soát.

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm khẳng định: Nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên gia súc, gia cầm vẫn rất cao nên các tỉnh cần chú trọng công tác tiêm phòng dịch. Hiện, Cục Thú y tiếp tục điều phối vắcxin cúm gia cầm cho các tỉnh phía Nam tiêm phòng, tính đến thời điểm hiện nay Cục đã cung ứng 45 triệu liều trong tổng số 50 triệu liều vắcxin nhập về và chuẩn bị nhập khẩu thêm 60 triệu liều vắcxin cúm gia cầm để phục vụ tiêm phòng đợt 2 cho các tỉnh phía Nam.

Thu Hà

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản