Sửa chữa kè biển Tam Hải bị sóng biển gây hư hại nặng

Kè biển bảo vệ cho hơn 200 hộ gia đình ở 2 thôn Tân Lập và Thuận An, xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, bị sóng biển gây sạt lở nghiêm trọng đã được sửa chữa hoàn chỉnh.

Chú thích ảnh
Phần lớn tuyến kè biển bảo vệ hơn 200 hộ gia đình thôn Tân Lập và Thuận An đã thi công hoàn chỉnh. 

Để giảm thiểu thiệt hại do sóng biển gây ra, tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt dự án sửa chữa khẩn cấp tuyến kè biển chống sạt lở cho 2 thôn Tân Lập và Thuận An. Sau gần một năm thi công, đến nay tuyến kè dài gần 600 mét đã được xây dựng hoàn chỉnh, đáp ứng yêu cầu bảo vệ tài sản và tính mạng của người dân trước các đợt triều cường và mưa bão.

Với nguồn vốn đầu tư gần 40 tỷ đồng, kè biển bảo vệ hai thôn Tân Lập và Thuận An gồm chân kè là hệ thống cọc sâu 6 mét, mái kè chắn sóng bằng tấm lợp bê tông và bờ kè bê tông cốt thép cao 1,1 mét. Phía bên trong bờ kè là đường giao thông bê tông xi măng, rộng 3,2 mét, kết nối với mạng lưới giao thông liên vùng đến các điểm du lịch của xã đảo Tam Hải. Ngoài việc chống sạt lở, tuyến kè biển qua hai thôn Tân Lập và Thuận An có khả năng bảo vệ ổn định lâu dài, tạo điều kiện ổn định đời sống dân cư trong vùng phát triển sản xuất và dịch vụ. 

Tam Hải là một trong 3 điểm đến của tour du lịch tam giác biển đảo Cù Lao Chàm - Tam Hải (Quảng Nam) và Lý Sơn (Quảng Ngãi). Tỉnh Quảng Nam đang xây dựng đề án trình Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận xã đảo Tam Hải là Công viên địa chất toàn cầu.

Chú thích ảnh
Những mét kè biển cuối cùng đang được khẩn trương thi công hoàn thiện. 

Tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục thực hiện giai đoạn 3 để kéo dài tuyến kè biển xã đảo Tam Hải lên 1,8 km, nhằm chống sạt lở, bảo vệ tài sản người dân trong vùng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư khai thác tiềm năng du lịch tại địa phương.

Tin, ảnh: Đoàn Hữu Trung (TTXVN)
Quảng Trị sửa chữa khẩn cấp kè biển bảo vệ di tích đặc biệt Địa đạo Vịnh Mốc
Quảng Trị sửa chữa khẩn cấp kè biển bảo vệ di tích đặc biệt Địa đạo Vịnh Mốc

Tỉnh Quảng Trị đang tập trung nâng cấp và sửa chữa khẩn cấp kè biển Vịnh Mốc, xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh, để bảo vệ Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Địa đạo Vịnh Mốc và đảm bảo an toàn cho hàng trăm hộ dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN