Sư đoàn 304 - lá cờ đầu trong phong trào thi đua quyết thắng

Trong giai đoạn 2009- 2012, phong trào thi đua quyết thắng của Sư đoàn 304 (Quân đoàn 2) đạt hiệu quả cao và góp phần to lớn nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của Sư đoàn lên một trình độ mới.


Phong trào thi đua quyết thắng tại Sư đoàn những năm qua phát triển rộng khắp với nội dung và hình thức hoạt động đa dạng phong phú, kết hợp chặt chẽ giữa phong trào thi đua quyết thắng trong quân đội với phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của cả nước. Các cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn đã nhiệt tình hưởng ứng và tham gia nhiều cuộc vận động và phong trào thi đua lớn. Đó là: Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện”, “Quản lý khai thác vũ khí, trang thiết bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”, “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Sư đoàn 304 đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc.
Ảnh:Trọng Đức-TTXVN


Cùng với thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động, các cấp đã tổ chức nhiều đợt hội thi nhằm cụ thể hóa các nội dung và chỉ tiêu thi đua: Hội thi “Đại đội trưởng, chính trị viên giỏi”. Hội thi “Đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”, Hội thi “Trạm bảo dưỡng, sửa chữa tổng hợp”…


Hàng năm, Sư đoàn tổ chức Hội nghị biểu dương tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng, 1 năm, các nhiệm vụ đột xuất và gắn với nhiệm vụ học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Phong trào thi đua tại Sư đoàn đã hướng vào xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên, giữ vững nguyên tắc tập trung, dân chủ; duy trì nền nếp chế độ sinh hoạt, học tập.


Ba năm qua, các cơ quan, đơn vị trong Sư đoàn luôn giữ vững mối quan hệ gắn bó với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương nơi đóng quân. Hiện nay, Sư đoàn đang thực hiện ký kết phối hợp với 4 xã của huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) nhận phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn đóng quân. Đồng thời, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, Sư đoàn đã tham gia hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc da cam, xây nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, tặng quà gia đình chính sách, neo đơn góp phần thực hiện tốt chế độ, chính sách cho các đối tượng người có công.


Với những thành tích đã đạt được, trong giai đoạn 2009- 2012, toàn Sư đoàn đã có 155 tập thể, 979 cá nhân được khen thưởng. Từ năm 2009 đến nay, Sư đoàn luôn đứng đầu trong phong trào thi đua quyết thắng của Quân đoàn. Năm 2010 Sư đoàn được Nhà nước tặng thưởng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.

Năm 2009 và 2010, Sư đoàn được Quân đoàn tặng cờ thi đua Quyết Thắng. Các đơn vị: Trung đoàn BB24, Trung đoàn PB 68, Trung đoàn BB66 được Nhà nước tặng thưởng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. Có 3 cá nhân được phong và truy tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cùng nhiều tập thể được khen thưởng.


Mạnh Minh

loading...
loading...
Tin khác
  • Doanh nghiệp Hàn Quốc tặng Vĩnh Phúc công trình xã hội

    Doanh nghiệp Hàn Quốc tặng Vĩnh Phúc công trình xã hội

    08:53 ngày 08/11/2012

    Ngày 7/11, tại Vĩnh Phúc đã diễn ra lễ trao các công trình xã hội của các doanh nghiệp Hàn Quốc tặng các địa phương trong tỉnh. Hoạt động này nằm trong chương trình hướng tới dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2012).

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản