Sông Chà Và ô nhiễm nặng do xả thải

Sau khi các phương tiện thông tin đại chúng phản ảnh về tình trạng cá lồng bè chết hàng loạt tại xã đảo Long Sơn, TP.Vũng Tàu do ô nhiễm môi trường, ngày 9/10, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa xã hội thuộc HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có buổi khảo sát tại khu vực sông Chà Và và khu vực nuôi cá lồng bè của người dân Long Sơn, TP.Vũng Tàu.

 

Đoàn đã khảo sát tại các địa điểm nuôi cá lồng bè của người dân xã Long Sơn, một số cơ sở khai thác cát trên sông Chà Và và một số cơ sở chế biến hải sản trên địa bàn xã Tân Hải, huyện Tân Thành.

 

Cá chim còn nhỏ nuôi trong bè trên sông Chà Và chết do nước sông ô nhiễm. Ảnh: tuoitre

 

Theo nhận xét của đoàn, hiện tại khu vực sông Chà Và đang chịu ô nhiễm môi trường nặng nề từ 2 phía: phía thượng nguồn chịu ảnh hưởng của việc xả thải từ các cơ sở chế biến hải sản trên địa bàn xã Tân Hải, điển hình là tại cống xả thải số 6 ra sông Chà Và bốc mùi hôi thối nồng nặc, nước nhuốm màu đen ngòm. Phía hạ nguồn là một số cơ sở khai thác cát quá mức quy định về tần số, độ sâu khai thác dẫn đến xáo trộn nguồn nước gây ô nhiễm môi trường.

 

Trước những ý kiến của các ban ngành có liên quan và chính quyền địa phương xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh sẽ có văn bản kiến nghị cụ thể lên UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc để tìm ra cơ sở gây ô nhiễm để có hướng xử lý. Đồng thời, đoàn cũng đề nghị UBND xã Long Sơn công bố quy hoạch về nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh, hướng dẫn cụ thể người dân quy trình đăng kí giấy phép nuôi trồng để tránh tình trạng nuôi tự phát, ngoài quy hoạch ảnh hưởng đến việc quản lý của các ngành chức năng.

 

Hoàng Nhị

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản