TP.HCM:

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch chống biến đổi khí hậu toàn cầu tại Việt Nam

Chiều 24/9, tại Cung văn hóa Lao động TP Hồ Chí Minh, Ban điều phối Chiến dịch 350.org tại Việt Nam đã tổ chức “Lễ hội các nghệ thuật chuyển động vì môi trường” với các sự kiện chính trong Chiến dịch toàn cầu chống biến đổi khí hậu 350.org tại Việt Nam mang chủ để “Hành tinh chuyển động”.

Các hoạt động đã thu hút hàng ngàn bạn trẻ, tình nguyện viên và nhiều đại sứ của Chiến dịch 350.org như nhạc sĩ Dương Thụ, hoa hậu Hương Giang, diễn viên Hồng Ánh, nhóm Pi, nhóm X-5, MC Nguyên Khang, ca sĩ Đoan Trang, Thảo Trang, Quốc Thiên, Hà Okio... tham gia. 

Bà Hoàng Thị Minh Hồng, Trưởng ban điều phối chiến dịch 350.org tại Việt Nam, cho biết: Đây là lần đầu tiên một chiến dịch chống biến đổi khí hậu 100% do cộng đồng thực hiện được phát động tại Việt Nam và đã không ngừng lớn mạnh. Ngoài TP. Hồ Chí Minh, Chiến dịch 350.org còn diễn ra tại 18 tỉnh thành trong cả nước với rất nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hưởng ứng chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Trong ngày, tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi nổi khác cũng đã diễn ra như trình diễn các môn nghệ thuật chuyển động trượt ván, trượt patin, múa sạp, chung kết cuộc thi “Hip hop và Biến đổi khí hậu với chủ đề “Chuyển động không dùng nhiên liệu hóa thạch”, đặc biệt bức tranh môi trường khổng lồ làm từ ống hút đã qua sử dụng, nhằm cổ động cho tái chế, tái sử dụng, giảm rác thải đã được ra mắt, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Ngoài ra, người dân tới tham dự lễ hội còn được tham gia các hoạt động trò chơi vì môi trường, thăm gian hàng của các Câu lạc bộ môi trường và các trường đại học, trao đổi đồ cũ, thu gom giấy, học cách xếp túi giấy, giao lưu với các đại sứ và hòa mình cùng 350 tình nguyện viên xếp hình 350 Việt Nam bằng nón lá, đây là hình ảnh đại diện cho Việt Nam trong ngày hành động toàn cầu chống biến đổi khí hậu 24/9.

Theo Ban điều phối chiến dịch, trước đó, hàng loạt các hoạt động hưởng ứng chiến dịch cũng đã được tổ chức như Tháng hành động vì màu xanh học đường, thu gom giấy cũ để tái chế, quét sơn trắng mái nhà, hưởng ứng Ngày thế giới không khói xe 22/9, tổ chức “Trại khí hậu” tập huấn về biến đổi khí hậu và giúp đỡ các cộng đồng trực tiếp bị ảnh hưởng tại Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh… 

Chiến dịch 350.org là chiến dịch chống biến đổi khí hậu có quy mô lớn nhất toàn cầu đã có mặt tại 188 quốc gia với sự tham gia của hàng triệu người và trở thành chiến dịch chống biến đổi khí hậu có sức lan tỏa lớn nhất hành tinh. Chiến dịch được đặt tên 350 để nhắc đến con số 350ppm (phần triệu), giới hạn an toàn tối đa cho nồng độ CO2 trong bầu khí quyển theo tính toán mới nhất của các nhà khoa học, mà nhân loại cần giảm xuống từ mức hiện tại là 393ppm để tránh các hậu quả nghiêm trọng của tình trạng biến đổi đang diễn ra khắp nơi.

Hoàng Anh Tuấn

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản