Sóc Trăng khẩn trương khắc phục hậu quả dông lốc

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sóc Trăng, tỉnh đang khẩn trương hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiệt hại do dông lốc gây ra nhằm sớm ổn định sản xuất và đời sống của các hộ dân.

 

Từ ngày 30/4 đến nay, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã liên tục có mưa đầu mùa kèm theo dông lốc xảy ra ở nhiều nơi gây thiệt hại về nhà cửa, lúa, hoa màu của người dân ở một số địa phương. Riêng trong 2 ngày 5 và 6/5, tại các địa bàn huyện Mỹ Xuyên, Thạnh Trị, Mỹ Tú, thị xã Vĩnh Châu của tỉnh Sóc Trăng cũng đã có mưa lớn, gây ngập tới diện tích lúa mới gieo sạ và ảnh hưởng tới diện tích tôm đang thả nuôi của người dân do sốc nước.

 

Thiệt hại nặng nhất là tại thị xã Ngã Năm, vào lúc 4 giờ chiều 4/5, mưa to kèm theo dông lốc đã làm 18 căn nhà dân ở xã Vĩnh Quới, thị xã Ngã Năm bị thiệt hại; trong đó, làm sập hoàn toàn 5 căn nhà, 6 căn khác thiệt hại trên 50%, còn lại là hư hại, tốc mái,... Dông lốc cũng đã làm cho một số tuyến đường dây điện trên địa bàn bị ngã, đổ, nhiều diện tích rau màu của người dân bị ảnh hưởng. Ước thiệt hại khoảng trên 300 triệu đồng. Rất may không có thiệt hại về người.

 

Ngay sau khi xảy ra dông lốc, lãnh đạo thị xã Ngã Năm, một số ban ngành tỉnh Sóc Trăng đã có mặt chỉ đạo công tác khắc phục. C ác đoàn thể huy động lực lượng tại chỗ, cùng với các hộ gia đình bị ảnh hưởng nhanh chóng dựng, lợp lại nhà cửa, che chắn tạm với những nhà bị sập hoàn toàn, ổn định nơi ăn chốn nghỉ cho người dân bị ảnh hưởng của thiên tai...

 

Thị xã Ngã Năm cũng đã xuất ngân sách khẩn cấp 63 triệu đồng để hỗ trợ hộ thiệt hại với mức 7 triệu đồng/căn sập hoàn toàn, 3,5 triệu đồng cho căn bị thiệt hại trên 50% và 1 triệu đồng cho những căn nhà dân bị thiệt hại nhẹ.

 

Đến cuối giờ chiều ngày 6/5, theo ông Nguyễn Ngọc Thạch, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thị xã Ngã Năm thì công tác khắc phục thiệt hại do dông lốc đã cơ bản hoàn thành, ổn định cuộc sống của người dân bị thiệt hại do thiên tai gây ra.

 

Trung Hiếu

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản