Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đề nghị khởi tố người hành hung nhân viên y tế

Ngày 19/11, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu Giám đốc bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh có văn bản chính thức gửi đến Công an Quận 10 và các cơ quan chức năng có liên quan đề nghị điều tra và khởi tố một đối tượng hành hung nhân viên y tế trong khi đang làm nhiệm vụ.

Theo báo cáo nhanh bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh gửi về cho Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, khoảng 21 giờ, ngày 16/11, phòng khí dung của khoa cấp cứu bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi Huỳnh Tài L. (9 tuổi là con của ông Huỳnh Ngọc C. (quận 6) đến cấp cứu. Qua thăm khám, bác sĩ chỉ định cho phun khí dung 2 lần, cho thuốc về nhà điều trị, hẹn tái khám lại. Sau khi phun khí dung lần 1, nhân viên y tế hướng dẫn thân nhân và bé L. ngồi đợi để bác sĩ khám lại và phun khí dung lần 2. Trong lúc chờ đợi, bệnh nhi tự ý ngồi chơi, trong khi đó, giường này giành cho bệnh nhân cần theo dõi trước khi nhập viện.

Cùng thời điểm, một bệnh nhân nặng mới chuyển đến cần được nhân viên giải quyết phòng nằm nên mời thân nhân và bệnh nhi L. ra ngoài phần ghế dành cho bệnh nhân phun khí lưu để ngồi chờ. Trong lúc điều dưỡng đang giải thích, ông Huỳnh Ngọc C. có thái độ bất hợp tác và hăm dọa, xúc phạm... đồng thời vung tay đánh vào mặt bên phải của nhân viên điều dưỡng trực. Ngay sau khi xảy ra sự việc, bảo vệ có mặt hiện trường ổn định trật tự. Ông C. và vợ tiếp tục có thái độ bất hợp tác. Lãnh đạo trực bệnh viện đã phải mời công an khu vực đến giải quyết mới có thể lập lại trật tự tại Khoa Cấp cứu. Sau đó, chị điều dưỡng bị đánh được đưa đến bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu và được chẩn đoán chấn thương vùng hàm mặt, nghi ảnh hưởng đến xương hàm nên cần theo dõi.

Lãnh đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho rằng, hành động không thể chấp nhận này đã gây tâm lý bất ổn cho nhân viên bệnh viện và nhân viên Ngành Y tế, Sở Y tế yêu cầu Giám đốc bệnh viện có văn bản chính thức gửi đến Công an Quận 10 và các cơ quan chức năng có liên quan yêu cầu điều tra và khởi tố tội hành hung nhân viên y tế trong khi đang làm nhiệm vụ. Hiện nay, các bệnh viện đều đã triển khai quy trình khẩn cấp để chủ động ứng phó với các sự cố gây mất an ninh, trật tự trong bệnh viện. Dự kiến trong tháng 12/2019 Sở Y tế và Công an thành phố sẽ tổ chức diễn tập phối hợp trong phát hiện, ngăn chặn các sự cố gây mất an ninh, trật tự tại bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Đan Phương/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản