SHB tổ chức trao quà hỗ trợ miền Trung đợt I với kinh phí hơn 10 tỷ đồng

10,129 tỷ đồng là tổng số tiền của chương trình từ thiện đợt I, do SHB và các đối tác phối hợp triển khai tại miền Trung, sẽ diễn ra trong tháng 12 này.

Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, những ngày cuối tháng 10 vừa qua, các lãnh đạo, cán bộ nhân viên và đối tác của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cùng các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ kinh phí để tiếp sức đồng bào miền Trung vượt qua thiên tai.

Chú thích ảnh
 Ông Nguyễn Văn Lê – Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB ủng hộ 1 tỷ đồng tiếp sức đồng bào miền Trung.

Với mong muốn trao tận tay đồng bào Miền Trung những món quà ý nghĩa, trong tháng 12 này, SHB và các đối tác sẽ tổ chức 11 chuyến từ thiện tại các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Thừa Thiên- Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa và Bộ Tư lệnh Quân khu IV.  Báo Tin tức phối hợp cùng Ngân hàng SHB tổ chức các chuyến trao quà từ thiện này.

Tại mỗi địa điểm, căn cứ vào tình hình thực tế, chương trình từ thiện sẽ tổ chức hỗ trợ sửa nhà, sửa trường, tặng quà cho các hộ nghèo gặp khó khăn của địa phương...

Dự kiến, sẽ có 25 gia đình, 18 trường học được hỗ trợ sửa chữa, xây mới; hàng ngàn hộ dân và chiến sĩ được tặng quà, hỗ trợ kinh phí... Chương trình cũng hỗ trợ tái thiết một nhà Cộng đồng tránh bão lũ tại tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Chú thích ảnh
Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, SHB hy vọng sẽ giúp đỡ bà con vùng lũ.

Cụ thể, tại Đà Nẵng, sẽ hỗ trợ sửa nhà cửa, mua sắm dụng cụ cần thiết sinh hoạt cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Hòa Vang (mỗi hộ 10 triệu đồng); đồng thời tặng 101 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho hộ nghèo, bị ngập lụt, mắc bệnh hiểm nghèo tại huyện Hòa Vang. Tổng kinh phí là 151 triệu đồng.

Tại tỉnh Thừa Thiên- Huế, sẽ hỗ trợ trường TH Phú An huyện Phú Vang, hỗ trợ tái thiết nhà Cộng đồng tránh bão lũ cho bà con tại xã Phong Bình, hỗ trợ 5.000 con gà giống cho huyện Phú Vang, hỗ trợ 1 sinh viên có bố mẹ bị mất trong bão lũ; đồng thời tặng 222 suất quà cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn của các xã Phong Bình, Phong Hòa. Tổng kinh phí là 1 tỷ đồng.

Tại tỉnh Quảng Trị, sẽ hỗ trợ xây dựng 2 điểm trường tại huyện Darkrong, huyện Hướng Hiệp (mỗi điểm trường là 500 triệu đồng); trao tặng 200 suất quà cho các hộ nghèo tại huyện Triệu Phong, tặng quà cho người dân huyện Hải Lăng. Tổng kinh phí là 1,4 tỷ đồng.

Tại tỉnh Quảng Nam, sẽ hỗ trợ xây dựng 4 điểm trường (mỗi điểm trưởng là 500 triệu đồng), hỗ trợ người dân tại huyện Bắc Trà My, Nam Trà My, Phước Sơn, Thăng Bình. Tổng kinh phí là 3,5 tỷ đồng.

Tại Quảng Bình, sẽ hỗ trợ 1 điểm trường ở huyện Lệ Thủy, đồng thời tặng 200 suất quà cho các hộ nghèo tại huyện Lệ Thủy và tặng 26 suất quà cho 26 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng kinh phí là 830 triệu đồng.

Tại Hà Tĩnh, sẽ hỗ trợ các trường: Trường THCS Cẩm Thịnh, Trường THCS Hà Huy Tập, Trường mầm non Thạch Tân và Trường tiểu học Thạch Tân; đồng thời hỗ trợ 16 gia đình có người chết, mất tích có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Tổng kinh phí là 721 triệu đồng.

Tại Nghệ An, sẽ  hỗ trợ sửa sang 3 điểm trường: mầm non Kim Lâm, Mầm non Thanh Lâm, TH Hương Tiến; hỗ trợ 1 gia đình bị sạt lở gây hư hại hoàn toàn tại huyện Thanh Chương; hỗ trợ 17 gia đình có người chết, mất tích và sạt lở gây thiệt hại nhiều về tài sản, có hoàn cảnh khó khăn và 112 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị thại của bão lũ trên địa bàn huyện Thanh Chương. Tổng kinh phí là 407 triệu đồng.

Tại Quảng Ngãi, sẽ hỗ trợ Cụm trường Tiểu học và THCS xã Bình Chương (huyện Bình Sơn); hỗ trợ 8 hộ gia đình chính sách bị sập hoàn toàn và thiệt hại trên 70% có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 16 hộ nghèo, khó khăn có nhà bị sập hoàn toàn và thiệt hại bởi bão lũ trên 70% tại huyện Bình Sơn; tặng quà cho người dân huyện Trà Bồng. Tổng kinh phí là 1,2 tỷ đồng.

Tại Bình Định, sẽ hỗ trợ 2 điểm trường tại huyện An Lã và  huyện Hoài Ân; hỗ trợ 23 ngư dân bị mất tích trên biển; hỗ trợ 20 nhà sập hoàn toàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng kinh phí là 715 triệu đồng.

Tại Khánh Hòa, sẽ hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Vạn Ninh. Tổng kinh phí là 95 triệu đồng.

Tại Bộ Tư lệnh Quân khu V, sẽ tặng 22 suất quà cho các chiến sỹ, gia đình chiến sỹ bị thiệt hại nặng nề của bão lũ (nhà bị tốc mái, sập hoàn toàn) có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí là 110 triệu đồng.

Bà Ninh Thị Lan Phương- Phó Tổng giám đốc Ngân hàng SHB chia sẻ: "Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, thông qua số tiền này, SHB hy vọng sẽ giúp đỡ bà con vùng lũ vơi đi phần nào những khó khăn và sớm ổn định cuộc sống. Tinh thần nhân văn hướng tới cộng đồng còn được SHB nhân rộng và trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Đó chính là khác biệt tạo nên văn hóa và lợi thế của Ngân hàng. Thông qua các chương trình, hoạt động cụ thể diễn ra hàng năm như Tặng nhà tình nghĩa; Xây cầu vượt lũ; Tết vì người nghèo…, SHB luôn khẳng định mục tiêu trở thành ngân hàng luôn đồng hành vì sự phát triển chung của cộng đồng, đóng góp những giá trị nhân văn cho xã hội".

Đây mới là giai đoạn I chương trình từ thiện miền Trung của SHB. Chương trình từ thiện sẽ còn tiếp tục đến với đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của bão lũ; với mong muốn giúp đỡ bà con sớm vượt qua  khó khăn, ổn định cuộc sống và sinh hoạt, sản xuất.

 

PV
'Bầu Hiển' ủng hộ và kêu gọi quyên góp gần 30 tỷ đồng sát cánh cùng miền Trung vượt qua khó khăn
'Bầu Hiển' ủng hộ và kêu gọi quyên góp gần 30 tỷ đồng sát cánh cùng miền Trung vượt qua khó khăn

Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, vừa qua, các lãnh đạo, cán bộ nhân viên và đối tác của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cùng các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ hơn 20 tỷ đồng tiếp sức đồng bào miền Trung vượt qua thiên tai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN