Sẽ đưa 136 phụ nữ Việt được giải cứu tại Malaysia về nước

Công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại nước ngoài tiếp tục nhận được sự chú ý của báo giới tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 8/1 tại Hà Nội.

Thông tin về việc 136 phụ nữ Việt Nam được cảnh sát Malaysia giải cứu tại một hộp đêm vào ngày 2/1 vừa qua, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia liên hệ với các cơ quan chức năng của Malaysia khẩn trương xác minh vụ việc cũng như danh tính của những người liên quan. Phía Malaysia đã ghi nhận sự quan tâm của phía Việt Nam và cho biết họ đang trong quá trình điều tra.

“Theo tôi được biết, những phụ nữ này đã được chuyển đến trung tâm bảo trợ xã hội của Malaysia. Sau khi xác minh nhân thân của những người này, phía Việt Nam và phía Malaysia sẽ làm việc theo hướng đưa những công dân này về nước. Chúng tôi sẽ tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết”, bà Phạm Thu Hằng nhấn mạnh.

Về trường hợp hai thuyền viên Việt Nam mất tích trong vụ cháy tàu cá Munseong 103 của Hàn Quốc ngày 30/12/2014, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ, Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã đề nghị các cơ quan liên quan của phía Hàn Quốc tiếp tục tìm kiếm và phối hợp với phía Việt Nam để xử lý tiếp các vấn đề có liên quan, thông báo cho phía Việt Nam kết luận về vụ tai nạn sau khi bên Hàn Quốc kết thúc quá trình điều tra. Đại sứ quán Việt Nam cũng sẽ phối hợp với đại diện các công ty phái cử của hai thuyền viên này để xử lý các thủ tục liên quan đến bảo hiểm, tiền lương, bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của các thuyền viên này.

“Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi vừa nhận được, phía Hàn Quốc đã đề nghị gia đình của những nạn nhân cũng như phía Việt Nam cung cấp mẫu ADN để chuyển cho phía họ trong nỗ lực tìm kiếm hai thuyền viên mất tích này”, bà Phạm Thu Hằng cho biết.


Thu Phương

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản