Giải quyết vụ 136 phụ nữ Việt được cảnh sát Malaysia giải cứu

Ngay sau khi có thông tin về việc cảnh sát Malaysia giải cứu 136 phụ nữ Việt Nam khỏi một hộp đêm tại Kuala Lumpur, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã liên lạc với các cơ quan chức năng Malaysia để tìm hiểu và phối hợp giải quyết vụ việc.

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, trong công hàm gửi tới Cảnh sát Hoàng gia Malaysia và Cục Lãnh sự Bộ Ngoại Giao Malaysia ngày 5/1, Đại sứ quán Việt Nam đã yêu cầu cảnh sát cung cấp thông tin liên quan đến vụ giải cứu cũng như danh sách những phụ nữ này, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng Malaysia bảo vệ các công dân Việt Nam, tiếp tục hợp tác và cung cấp thông tin cập nhật về vụ việc.

Tiếp đó, ngày 7/1, Đại sứ quán Việt Nam cũng đã gửi công hàm tới Bộ Phụ nữ, Gia đình và Phát triển cộng đồng Malaysia đề nghị bộ thu xếp để đại diện Đại sứ quán Việt Nam thăm lãnh sự 136 phụ nữ này.

Cho đến nay, Đại sứ quán Việt Nam đã nhận được danh sách 136 phụ nữ do cảnh sát Malaysia cung cấp và được biết những phụ nữ này đã được chuyển đến Trung tâm bảo trợ xã hội, tình trạng sức khỏe tốt. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam cho biết sẽ đi thăm lãnh sự những phụ nữ này ngay sau khi phía Malaysia thu xếp được thời gian, nhằm bảo hộ công dân tốt nhất.

Trước đó, ngày 4/1, tờ ''New Straits Times'' đưa tin trong cuộc truy quét nhằm vào một hộp đêm trên đường P. Ramlee ở thủ đô Kuala Lumpur, cảnh sát Malaysia đã giải cứu 184 phụ nữ nước ngoài, trong độ tuổi từ 21-38, được cho là nạn nhân của đường dây buôn người.

Ông Roslee Chick, sĩ quan cảnh sát đơn vị phòng chống tệ nạn xã hội (D7) thuộc Cảnh sát Hoàng gia Malaysia, cho biết 60 cảnh sát của D7 và cảnh sát Kuala Lumpur đã tham gia cuộc truy quét trong đêm 3/1 để giải thoát số phụ nữ nước ngoài trên, trong số đó có 136 người Việt Nam, 17 người Philippines, 17 người Uzbekistan, 4 người Indonesia, 4 người Thái Lan, 4 người Armenia và 2 người Nga.

Quá trình kiểm tra cho thấy 25 người trong số họ không có hộ chiếu và đang bị điều tra do không có giấy tờ tùy thân, số còn lại sẽ được điều tra theo hướng là nạn nhân của đường dây buôn người.

Vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng Malaysia tiếp tục điều tra.


TTXVN/Tin Tức


Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản