Sẽ có mưa sao băng vào đêm 22/4

Ngày 19/4, ông Nguyễn Đức Phường, Tổng Thư ký Hội Thiên văn Vũ trụ Việt Nam cho biết: Trận mưa sao băng Lyrids sẽ diễn ra vào đêm 22 rạng sáng 23/4, thuộc loại trung bình trong năm, với tần suất xuất hiện khoảng 15- 20 sao/giờ.

Mặc dù trận mưa sao băng diễn ra vào đầu tháng 4 Âm lịch và không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng của mặt trăng, song trong vài ngày tới bầu trời về đêm tại các tỉnh, thành phố trên cả nước khá u ám vì nhiều mây, không hội tụ đủ điều kiện lý tưởng để chiêm ngưỡng trận mưa sao băng này.Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.Mưa sao băng là hiện tượng có hàng nghìn hay thậm chí hàng vạn thiên thạch nhỏ lần lượt lao vào khí quyển Trái Đất, sau đó cháy sáng khi Trái Đất đi tới vùng quỹ đạo có các đám thiên thạch. Các đám thiên thạch này thường là hậu quả để lại của các sao chổi khi chúng đi qua quỹ đạo của chúng ta. Hàng năm, có tới hơn 10 trận mưa sao băng lớn, nhỏ khác nhau diễn ra trong khí quyển của Trái Đất.

Ông Nguyễn Đức Phường cho biết thêm, một số câu lạc bộ thiên văn nghiệp dư tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ tổ chức quan sát sự kiện này nếu điều kiện thời tiết cho phép. Song để quan sát tốt nhất trận mưa sao băng Lyrids, người yêu thiên văn nên tìm đến những vùng ngoại ô, tránh xa ánh sáng đèn điện, khu đô thị, thời gian quan sát tốt nhất từ lúc nửa đêm đến rạng sáng.

Thu Phương
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản