Sẽ có các đội phản ứng nhanh điều phối công tác khắc phục hậu quả thiên tai

Sẽ có các đội phản ứng nhanh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các địa phương điều phối công tác khắc phục hậu quả thiên tai cho 14 tỉnh, thành phố miền Trung.

Đây là một trong những thông tin được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam công bố tại lễ ra mắt Dự án hỗ trợ khắc phục và phòng chống thiên tai “Miền Trung yêu thương” ngày 16/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cho biết: Dự án “Miền Trung yêu thương” được thực hiện trong ít nhất 5 năm, hướng đến hỗ trợ bền vững 14 tỉnh, thành phố miền Trung từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên giúp ngư dân thị xã Sông Cầu cứu hộ các tàu bị chìm do ảnh hưởng cơn bão số 12. Ảnh: Thế Lập/TTXVN

Dự án sẽ có những khóa tập huấn kỹ năng phòng chống bão lụt được tổ chức thường xuyên trên cơ sở thực tế của từng địa phương. Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng như các đơn vị đồng hành mong muốn từ các hoạt động của dự án sẽ nâng cao ý thức của người dân về công tác phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai một cách chủ động và hiệu quả hơn.

Cùng với đó, Dự án còn xây dựng đội phản ứng nhanh thông qua việc phối hợp với Hội Chữ thập đỏ 14 tỉnh, thành phố miền Trung nhằm điều phối, hỗ trợ công tác phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai nhanh và hiệu quả nhất.

Tại lễ ra mắt, Dự án đã ra mắt website: www.mientrungyeuthuong.vn nhằm cập nhật kịp thời diễn biến của thời tiết, dự báo thiên tai từ các cơ quan chuyên môn như Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia; cập nhật nhanh, chính xác số liệu thiệt hại sau bão lũ nhằm để ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai một cách hiệu quả và kịp thời.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết thêm, thông qua “bản đồ cứu trợ” trên website www.mientrungyeuthuong.vn, những nhà hảo tâm cũng dễ dàng cập nhật, lựa chọn cách thức tiếp cận và hỗ trợ người dân vùng bị thiên tai, tránh nơi nhận quá nhiều trong khi nơi khác không được biết tới để được hỗ trợ.


Dự án đang kiến nghị mở rộng hành lang pháp lý để có thể kết hợp với các doanh nghiệp bảo hiểm phát hành bảo hiểm thiên tai như một giải pháp ứng phó, hỗ trợ bền vững cho người dân khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai.

Trong ngày 16/11, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận gần 6 tỷ đồng của Hội Chữ thập đỏ 18 tỉnh, thành phố các tỉnh khu vực phía Nam và doanh nghiệp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 12.

Đinh Hằng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản