Sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách cao kỷ lục trong ngày mùng 4 Tết

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trong ngày mùng 4 Tết đã có hơn 137.000 lượt hành khách qua sân bay. Đây là lượng khách cao kỷ lục so với cao điểm những ngày trước Tết Nguyên đán 2023.

Chú thích ảnh
Lượng hành khách đi và đến sân bay Tân Sơn Nhất tăng cao kỉ lục trong ngày mùng 4 Tết. 

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, ngày 25/1 (mùng 4 Tết), sân bay Tân Sơn Nhất đón 857 chuyến bay, trong đó có 797 chuyến bay chở khách. Riêng nhà ga Quốc nội có 323 chuyến bay đi và 317 chuyến bay đến. Khách quốc tế qua sân bay cũng trên 200 chuyến bay đi, đến. Tổng cộng sân bay đón trên 137.000 lượt hành khách, trong đó hơn 60.000 lượt khách đến. Khung giờ cao điểm có lượt khách đến đông nhất là từ 19 giờ đến 20 giờ trong ngày mùng 4 Tết.

Trong ngày mùng 4 Tết, lượng khách đến ga Quốc nội cũng bắt đầu tăng cao, dự kiến tình trạng đông khách sẽ kéo dài đến ngày 29/1 (mùng 8) với khoảng 70.000 - 75.000 khách/ngày với khung giờ cao điểm bắt đầu từ 17 giờ đến hết ngày.

Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, nhu cầu đi du lịch dịp Tết phục hồi mạnh sau dịch COVID-19 góp phần thúc đẩy vận chuyển hàng không nhộn nhịp trong những ngày đầu năm mới. Tuy lượng khách đông nhưng khu vực nhà ga Quốc nội và Quốc tế đều thông thoáng, các khu vực sảnh đi, đến và khu vực quầy làm thủ tục các hãng hàng không đều khá thông thoáng.

Năm nay, để đáp ứng nhu cầu của hành khách, các đơn vị liên quan ở sân bay cũng đã được yêu cầu tăng cường tối đa nhân lực phối hợp phục vụ. Các hãng vận tải theo dõi mật độ và tần suất khai thác, số lượng khách quốc nội đến từng khung giờ để điều tiết xe về đón khách đầy đủ, kịp thời như cam kết. Ngoài ra, an ninh hàng không theo dõi tình hình taxi đón khách, theo dõi các bãi slot (lượt cất hạ cánh) nhắc các hãng vận tải điều tiết xe về đón khách kịp thời...

Thống kê của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đợt cao điểm Tết Nguyên đán 2023 bắt đầu từ 6/1 đến 5/2. Lịch bay của các hãng hàng không tăng cao, dự kiến trung bình có khoảng 820 chuyến bay đi và đến mỗi ngày. Lượng khách đi, đến tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trung bình mỗi ngày khoảng 130.000 khách (trong đó khách nội địa 90.000 lượt người và khách quốc tế 40.000 lượt người).

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Người dân bắt đầu trở lại TP Hồ Chí Minh trong ngày mùng 4 Tết
Người dân bắt đầu trở lại TP Hồ Chí Minh trong ngày mùng 4 Tết

Ngày 25/1 (mùng 4 Tết) nhiều người dân ở các tỉnh miền Tây với hành lý lỉnh kỉnh đã trở lại TP Hồ Chí Minh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Dự kiến từ chiều ngày 26 đến ngày 27/1 (mùng 5 và mùng 6), lượng người từ các tỉnh về TP Hồ Chí Minh sẽ tăng rất cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN