Rút tiền ở máy ATM bị điện giật

Trong khi đi rút tiền tại trụ ATM trước cổng trường Đại học Quảng Bình của ngân hàng VietinBank chi nhánh tại Quảng Bình, khách hàng Đoàn Tiến Hành khi cầm tay vào cửa ra vào của máy ATM thì ngay lập tức bị điện giật.

Sự việc trên diễn ra vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 7/3/2011, khi anh Hành vừa bước vào mở cửa trụ ATM của ngân hàng ViettinBank thì bị điện giật. Anh đã không tin và chạy ngay vào trong chợ Bắc Lý gần địa điểm đặt trụ ATM mua bút thử điện để kiểm tra một cách xác thực. Kết quả, khi đưa bút thử điện vào các bộ phận làm bằng kim loại trên máy ATM cũng như tay cầm thì bút bảo đều có điện.

Tiếp xúc với đại diện chi nhánh Ngân hàng ViettinBank tại Quảng Bình để tìm hiểu về sự việc nhiễm điện trên thì được Ban Giám đốc và ông Phạm Ngọc Tú, kỹ thuật viên máy ATM, thuộc phòng công nghệ thông tin của chi nhánh ngân hàng ViettinBank tại Quảng Bình đã xác nhận sự việc trên là có thật. Ông Tú cho biết: sau khi được báo cáo sự việc, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và phát hiện sự cố dẫn đến rò rỉ điện là do dây điện bị chuột cắn ở các thiết bị đèn chiếu sáng trong biển báo ATM, gây nhiễm điện. Ông Tú cho biết thêm: Khách hàng đến rút tiền tại mát ATM chỉ bị điện giật “tê tê” và không nguy hiểm đến tình mạng (!).

Như vậy, việc Trụ ATM bị rò điện là có thật. Và nếu một nguồn điện để thắp sáng đèn chiếu sáng chắc chắn sẽ lớn hơn 42V như quy định của ngành điện. (Dòng điện trên 42V là gây nguy hiểm và có thể gây chết người- PV). Như vậy, liệu dòng điện bị rò rỉ và giật gây “tê tê” như lời ông Phạm Ngọc Tú nói là không nguy hiểm? Liệu còn có trường hợp máy rút tiền ATM nào khác có thể xảy ra để gây “tê tê” cho khách hàng nữa không?

Ông Nguyễn Trường Khanh, Giám đốc điện lực Đồng Hới, Quảng Bình cho biết: Năm 2010, đơn vị điện lực Đồng Hới thuộc công ty điện lực Quảng Bình trong các cuộc kiểm tra độ an toàn của nguồn điện tại các trụ ATM trên địa bàn thành phố Đồng Hới, Quảng Bình đã phát hiện 2 trụ ATM đóng trên địa bàn có dấu hiệu bị nhiễm điện và cắt nguồn điện và yêu cầu các đơn vị khẩn trương khắc phục mới cho đưa vào hoạt động.

Qua sự việc rò rỉ điện tại trụ ATM của ngân hàng ViettinBank tại Quảng Bình là một dẫn chứng để các ngân hàng cần tăng cường công tác kiểm tra hệ thống may ATM trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nói riêng và trong toàn quốc nói chung nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng, tránh những tai nạn đáng tiếc như trước.

Nguyễn Đức Thọ
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản